Giới thiệu video âm nhạc của Ledger

Heath Ledger
Image caption Video clip của Heath Ledger muốn nâng cao nhận thức về tình trạng săn cá voi ở Úc

Một video clip từng do Heath Ledger đạo diễn cho ban nhạc rock Hoa Kỳ Modest Mouse dự kiến sẽ được trình chiếu trên mạng.

Diễn viên này lấy nền cho bộ phim King Rat nhằm nâng cao ý thực về tình trạng săn cá voi ngoài khơi quê hương Úc của anh.

Phim chưa được hoàn thành vào thời điểm ngôi sao này qua đời tháng Một năm 2008, nhưng công ty video mà anh từng là đối tác đã thực hiện bộ phim để vinh danh anh.

Video hoạt họa sẽ được trình chiếu trên MySpace Music.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho VH1 vào năm 2007, ca sĩ chính của Modest Mouse Isaac Brock đã kể về hoàn cảnh hợp tác với Ledger.

"Heath và tôi có chung một người bạn và khi chúng tôi có mặt ở Úc, một vài thành viên ban nhạc lên tàu với anh cùng gia đình và bạn bè của anh ấy, và đã bàn ý tưởng đó," anh kể.

"Và có vẻ như ý tưởng bị bỏ qua, nhưng rồi anh ấy gửi email cho tôi nói rằng anh ấy muốn thực hiện chuyện đó."

Các dịch vụ download phim từ kho của US iTunes trong tháng đầu tiên bán hàng sẽ do một tổ chức phi lợi thuận thực hiện.

Tổ chức Sea Shepherd Conservation Society chuyên bảo tồn động vật hoang dã ở biển, hoạt động nhằm chấm dứt nạn tàn phá các loài động vật biển và giết hại động vật biển hoang dã.

Video clip sẽ được giới thiệu cùng ngày với các đĩa của Modest Mouse là EP, No One's First và You're Next.

Ledger trước đây từng đạo diễn video nhạc cho nghệ sĩ nhạc hip hop người Úc N'fa và ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc Nick Drake.