Bán đấu giá 'mộ phần' của Monroe

Image caption Marilyn Monroe, một huyền thoại của Hollywood, đa truân bạc mệnh

Nhật báo Los Angeles Times đưa tin một góa phụ người Mỹ đã cho bán đấu giá mộ phần của chồng bà bên trên mộ phần của huyền thoại điện ảnh Marilyn Monroe.

Bà Elsie Poncher cư ngụ tại Beverly Hills có thuê trang mạng đấu giá eBay quảng cáo như sau:

"Quí vị sẽ được an nghỉ nghìn thu ngay bên trên nữ tài tử Marilyn Monroe".

Bà đã đưa ra giá thấp nhất là nửa triệu đôla và đến hôm Chủ Nhật vửa qua có người đã trả 700.000 đôla.

Bà Poncher nói rằng bà sẽ "dọn dẹp" hài cốt của chồng bà để cho "người cư ngụ mới đến" ở trong nghĩa trang vô cùng đắt giá tại làng Westwood thuộc thành phố Los Angeles.

Góa phụ này cho tờ LA Times biết rằng bà hy vọng sẽ dùng số tiền này để trả dứt căn biệt trị giá 1,6 triệu đôla mà hiện bà đang ở trên ngọn đồi Beverly Hills.

Bà nói: "Tôi không thể nào thành thật hơn. Tôi muốn để gia tài lại cho con tôi".

Nghĩa trang này là nơi an nghỉ nghìn thu của nhiều người nổi danh, trong số này có Dean Martin, Roy Orbison, Truman Capote, và gần đây là nữ tài tử Farrah Fawcett.

Bà Poncher đã phải bán đi "nơi an nghỉ nghìn thu" này, và cho tờ LA Times biết khi chồng bà qua đời, ông muốn được chôn "nằm úp mặt" để được nhìn biểu tượng tình dục của Hollywood.

Richard Poncher - qua đời cách đây 23 năm hưởng thọ 81 tuổi - nghe nói là một thương gia rất thành công và chi tiêu rất hào phóng khi sinh thời; ngoài ra ông còn giao du với tất cả "các tay anh chị gangster" của thành phố Los Angeles.

Ông Poncher nói đã mua hai lô mộ phần từ tay chơi khúc côn cầu nổi tiếng Joe DiMaggio ngay sau khi ông này ly dị với Marilyn Monroe hồi năm 1954.

Marilyn Monroe qua đời năm 1962, hưởng dương được 36 tuổi.

Bà Poncher nói rằng hài cốt của chồng bà sẽ được dời qua mộ phần dành cho bà, trong lúc bà muốn được hỏa thiêu khi qua đời.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài