Độc giả tranh nhau mua The Lost Symbol

Tiểu thuyết The Lost Symbol, phần tiếp theo của The Da Vinci Code, đã có số lượng bán nhanh nhất tại Anh trong vòng 36 tiếng.

Image caption Dan Brown vẫn trung thành với lối viết hấp dẫn độc giả

Giới xuất bản cho hay cuốn sách, ra mắt tại Anh hôm thứ Ba, đã bán được hơn 300.000 bản tại Anh.

Nếu tính cả thống kê ở Mỹ và Canada, tác phẩm của nhà văn Dan Brown đã vượt quá con số 1 triệu bản, trong lúc cũng có tường thuật nói nó trở thành tác phẩm được download trên mạng nhiều nhất ở Mỹ.

The Lost Symbol là tác phẩm đầu tiên của ông Brown kể từ cuốn The Da Vinci Code năm 2003.

Đặt bối cảnh ở Washington DC, cuốn sách tiếp tục giới thiệu chuyến phiêu lưu của chuyên gia đại học Harvard, Robert Langdon, lần này là tiến vào thế giới bí mật của Hội Tam Điểm.

Dù bán chạy đến thế, tác phẩm vẫn chưa vượt qua được kỷ lục của Harry Potter and the Deathly Hallows, của bà JK Rowling, bán được hơn 8 triệu bản trong ngày đầu riêng tại Mỹ.

Cuốn The Da Vinci Code đã bán được hơn 81 triệu bản trên toàn thế giới và là sách bìa mềm bán chạy nhất tại Anh mọi thời đại.

Ông Brown, đang sống ở New York, mô tả quá trình viết tiểu thuyết mới, ban đầu dự tính ra mắt năm 2006, là "chuyến hành trình lạ kỳ và tuyệt diệu".

Sau khi The Da Vinci Code ra mắt, các tiểu thuyết ban đầu của ông Brown - 'Angels and Demons', 'Deception Point' và 'Digital Fortress' - đều trở thành sách bán chạy trên thị trường quốc tế.