Mẹ của Jackson nhận 1 triệu đô/năm

Image caption Mẹ Michael Jackson với hai cháu

Tòa án ở Los Angeles ra văn bản theo đó thân mẫu của ca sỹ Michael Jackson được nhận hơn 1 triệu đô-la mỗi năm từ tài sản địa ốc của ông.

Số tiền sẽ được dùng để trợ cấp Katherine Jackson và ba người con của Michael Jackson.

Tuy con số trên đã được tòa ở Los Angeles thông qua vào tháng Tám nhưng các chi tiết liên quan vẫn còn được giữ kín đến giờ phút này.

Bà Jackson sẽ được nhận 26.804 đô-la mỗi tháng cho mình và một khoản trợ cấp trị giá 60.000 đô-la cho con của Jackson.

Prince Michael, 11 tuổi, Paris Michael Katherine, 9 tuổi, và Prince Michael II (còn được gọi là Blanket), 7 tuổi, là đối tượng thụ hưởng chính từ tài sản địa ốc trị giá hàng triệu đô-la của ca sĩ, cùng mẹ của Jackson và các quỹ từ thiện.

Sau khi Michael Jackson qua đời vào tháng Sáu, con của ông đã đến ở với bà nội trong một ngôi nhà phía bắc Los Angeles. Bây giờ họ vẫn còn sống ở đó. Katherine Jackson được quyền coi sóc trọn đời cho ba người cháu nội.

Một loạt các vụ án

Tài liệu tòa án cho thấy chi tiêu của bà Jackson bao gồm lương cho một người trợ tá, một người giúp việc nhà, một tài xế, chi phí sinh hoạt, quần áo, chăm sóc vườn tược, cùng các khoản chi khác. Hiện vẫn chưa rõ liệu bà có dùng tiền của mình để giúp các thành viên khác trong gia đình hay không.

Tuy văn bản của tòa không nêu chi tiết việc chi tiêu tiền trợ cấp cho con Jackson, nhưng xác nhận số tiền 315.000 đô-la mỗi năm được trả cho các nhân viên chăm sóc và 160.000 đô-la được dành cho các hoạt động giải trí và các chi phí khác.

Luật sư của bà Katherine Jackson muốn giữ kín chi tiết các khoản tiền trên nhưng Thẩm phán Mitchell Beckloff nói trước tòa rằng ông nghĩ không nên giữ kín thông tin về tổng số tiền.

Thẩm phán Beckloff đã chủ trì một loạt các vụ kiện về việc gỡ rối vụ tài sản địa ốc của Michael Jackson, các giao dịch thương mại của anh và tranh cãi về các khoản tiền thu được trong tương lai.

Hiện đang có kế hoạch sản xuất nhiều chương trình để tưởng nhớ Michael Jackson và trong tháng Mười, người ta sẽ công bố bộ phim có cảnh diễn tập của Michael Jackson trước chuyến công diễn dự kiến.

Vị thẩm phán cũng đã sắp xếp một buổi điều trần vào tháng Mười để nghe trình bày về vấn đề chăm sóc con cái của Michael Jackson từ khi ông mất. Tại buổi lễ tưởng niệm Jackson vào đầu tháng Bảy, con gái của ông đã có lời tưởng nhớ cảm động dành cha.

Michael Jackson qua đời hồi tháng Sáu do dùng quá liều thuốc có chất gây mê mạnh, một loại thuốc thường được các bệnh viện dùng trước khi phẫu thuật cho bệnh nhân.

Điều tra của cảnh sát về việc ông đã mua thuốc như thế nào tập trung vào bác sĩ tư của ông, ông Conrad Murray. Hiện vẫn chưa có cáo buộc nào được đưa ra liên quan đến cái chết của ca sĩ này.

Tin liên quan