Mad Men tiếp tục đoạt Emmy

Glenn Close
Image caption Glenn Close được trao giải lần hai cho vai diễn trong phim Damages

Phim bộ Mad Men về ngành quảng cáo lại thắng tiếp giải Emmy dành cho phim bộ tâm lý xã hội sang đến năm thứ hai trong buổi lễ được tổ chức ở Los Angeles.

Trong giải dành cho các phim hài thì bộ phim 30 Rock về một chương trình truyền hình không có thực đã giành giải thưởng thứ ba trong suốt thời gian chiếu dài hạn.

Phim Little Dorrit của BBC chiếm hầu hết các giải thưởng, thắng trong bảy hạng mục.

Glenn Close thắng giải nữ diễn viên chính trong phim bộ tâm lý xã hội cho vai trong phim Damages, còn giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Bryan Cranston trong phim Breaking Bad.

Các giải thưởng dành cho Little Dorrit bao gồm các hạng mục phim bộ ngắn, đạo diễn nghệ thuật hay nhất, trang phục và quay phim đẹp.

"Chúng tôi sững sờ khi thấy Little Dorrit được ái mộ đến như vậy ở bờ bên này của Đại Tây Dương", lãnh đạo nhóm sản xuất chương trình Anne Pivcevic nói.

Peter Bowes của BBC từ Los Angeles nói Mad Men, phim thắng giải dành cho các phim bộ tâm lý xã hội, chỉ thu hút được một lượng nhỏ khán giả nhưng được giới bình luận thích.

Phóng viên của đài cũng nói buổi lễ phát thưởng được tổ chức khá khiêm tốn, thể hiện hoàn cảnh khó khăn của ngành truyền hình trong năm qua.

Ngôi sao Ricky Gervais từ phim The Office là người đã giúp làm nóng bầu không khí khi nói buổi lễ trao giải này từng là chương trình anh thích xem.

"Các giải như Oscars và Quả cầu vàng là dịp để lôi cuốn các ngôi sao điện ảnh đến đó," anh nói.

Image caption Toni Collett đoạt giải cho phim hài United States of Tara

"Với những bài nói chuyện dài dòng và dáng vẻ đẹp như tượng, họ khiến tôi bối rối, nhưng trong phòng này thì tôi cảm thấy mình hơn trung bình một chút."

Trong các giải thưởng khác, nữ diễn viên Úc Toni Colette thắng Emmy cho nữ diễn viên chính trong phim hài với vai diễn trong phim United States of Tara, còn Alec Baldwin thắng giải nam diễn viên hài chính trong phim 30 Rock.

Tina Fey không thắng được giải nữ diễn viên xuất sắc trong phim 30 Rock, nhưng được vinh danh cho vai diễn Sarah Palin.

Nam diễn viên người Ai-len Brendan Gleeson thắng Emmy cho vai diễn xuất chúng trong loạt phim bộ ngắn và phim với vai diễn Winston Churchill trong Into The Storm.

Kristin Chenoweth thắng giải dành cho nữ diễn viên phụ giỏi nhất, một trong bốn giải thưởng của phim Pushing Daisies.

Nhưng phim này bây giờ đã ngưng chiếu.

"Tôi đang thất nghiệp cho nên muốn vào phim Mad Men. Tôi cũng thích The Offce và 24," cô nói đùa khi lên nhận giải thưởng.

Jon Cryer thắng giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim hài Two and a Half Men.

"Tôi thường nghĩ giải thưởng chỉ là một dấu hiệu nông cạn của sự nổi tiếng tạm thời, nhưng giờ đây tôi nhận thấy đó là thước đo duy nhất về giá trị của một nhân cách," Cryer nói nước đôi.

Bộ phim truyền hình Grey Gardens có sự tham gia của Jessica Lange lãnh 6 giải thưởng, trong đó có giải cho phim truyền hình hay nhất.

Phóng viên tại chỗ của BBC nói buổi lễ cũng dành nhiều thời gian cho truyền hình thực tế, một trong số những ngành giải trí đang tăng trưởng nhanh nhất.

Tin liên quan