Đám tang Stephen Gately

Image caption Ronan Keating gọi Stephen Gately là "một thiên thần hoàn hảo"

Các thành viên của ban nhạc Boyzone đã đọc điếu văn tưởng niệm người bạn cùng ban nhạc, Stephen Gately, tại đám tang của anh, tổ chức ở Dublin.

Ronan Keating nói với khách dự tang lễ tại nhà thờ St Laurence O’Toole: “Thế giới đã mất đi một trong những ngôi sao sáng nhất, chúng tôi mất đi một người anh em.”

Keating trào nước mắt nhiều lần khi đọc điếu văn, có lúc anh phải ngừng hẳn lại và xin lỗi những người dự lễ.

Ban nhạc Boyzone hát bản In This Life của Westlife trước khi khiêng quan tài của bạn ra khỏi nhà thờ.

Gately qua đời tại nhà riêng ở Majorca hồi tuần trước. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy anh chết vì những nguyên nhân tự nhiên.

Người ta ước tính rằng có hơn 3000 người đã tụ tập bên ngoài nhà thờ St Laurence O’Toole để chào Gately lần cuối.

Trong điếu văn, Keating có nhắc tới mức độ thân thiết của các thành viên ban nhạc.

Anh nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục, nhưng vắng anh mọi việc sẽ không còn như cũ nữa. Anh trẻ mãi và chúng tôi sẽ không bao giờ quên anh. Anh là một người đàn ông, một người bạn, người anh em, một người con, người chồng và một anh hùng. Người anh em, tôi sẽ nhớ anh nhiều. Chúng tôi luôn và sẽ mãi mãi yêu anh. Và chúng tôi biết anh đã bình yên, hoàn toàn bình yên.”

Mikey Graham kể về tình cảm mà Gately dành cho người bạn đời Andrew Cowles và về tình yêu của anh dành cho cha mẹ Margaret và Martin Gately.

Còn Keith Duffy nói Gately là “một người khổng lồ trong trái tim chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhớ mãi những gì anh đã làm. Chúng tôi luôn cùng nhau trải qua thăng trầm.”

Image caption Người hâm mộ tới từ nhiều nơi trên thế giới để tạm biệt Gately

Đám đông bên ngoài nhà thờ tung hoa hồng trắng lên quan tài của Gately trước khi anh được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Glasnevin.

Người quản lý ban nhạc Boyzone, Louis Walsh, đã nói chuyện với báo giới trước tang lễ.

“Không khí tại đây hôm nay thật đáng nhớ – chúng ta cùng long trọng kỷ niệm cuộc đời của anh, tôi tin anh sẽ rất thích những gì diễn ra tại đây hôm nay.

“Anh luôn có phong cách chuyên nghiệp, một người thật đáng mến. Không có Boyzone tôi sẽ chẳng ở vị trí của tôi ngày hôm nay.”

Đau thương

Các thành viên của Boyzone và Westlife, ca sĩ Jason Donovan và Shayne Ward cùng nhiều người nổi tiếng khác có mặt tại tang lễ của Gately.

Nhiều người hâm mộ tới từ các nước trên thế giới để đặt hoa bên ngoài nhà thờ cho anh.

Các thành viên của Boyzone đêm qua đã ở lại cả đêm trong nhà thờ với Gately trước khi tang lễ được cử hành ngày hôm nay. Ca sĩ Keating đã bước ra ngoài nhà thờ để cảm ơn người hâm mộ.

Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ cũng gửi lời chia buồn, trong đó có George Michael, David và Victoria Beckham, Simon Cowell, ban nhạc Take That, Westlife, U2, Robbie Williams, Cheryl Cole, Colin Farrell, Sharon Osborne, Brian McFadden và Delta Goodrem.

David Furnish tới nhà thờ và giải thích rằng Elton John đang đi biểu diễn tại Zurich, không thể phá hợp đồng, nhưng “thực ra tâm hồn ông ở bên Gately”.

Ban tổ chức tang lễ đề nghị những người tới dự đám tang quyên tiền cho tổ chức từ thiện Caudwell Children mà Gately là đại sứ, thay cho việc gửi hoa.

Gately lớn lên tại Dublin nhưng đã sống những năm qua tại Highgate, London.

Tin liên quan