'This Is It' có gì lạ

Image caption This Is It là tour diễn qui mô của Michael Jackson

Được tập hợp từ hàng trăm giờ quay những cảnh diễn tập, This Is It là phim ghi lại những tuần cuối của cuộc đời Michael Jackson khi ông chuẩn bị cho các buổi diễn qui mô nhất trong sự nghiệp của mình tại nhà biểu diễn O2 ở London.

Phóng viên Lizo Mzimba của BBC theo dõi chặng khai chiếu ở London, một trong 19 thành phố trên toàn thế giới sẽ chiếu phim này và đánh giá như sau.

Trong khi phim cho thấy những thông tin hữu ích về sự chuẩn bị tour diễn của Michael Jackson giai đoạn vài tuần trước khi ông đột tử thì This Is It không thể đạt được điều mà nhiều người hâm mộ muốn thấy.

Sau nhiều tuần kỳ vọng và chờ đợi, bộ phim được giám đốc thiết kế của Jackson là Kenny Ortega đưa ra đã vẽ lên bức tranh về show diễn đáng nhẽ diễn ra như thế nào. Tuy vậy, đôi lúc khán giả quên đi rằng họ đang xem cảnh diễn thử.

Lỗi không tại nhà sản xuất phim. Đây là sản phẩm chưa hoàn chỉnh. Và không phải tất cả các yếu tố đáng ra sẽ được đưa lên sân khấu có trong cuốn phim.

Mặc dù vậy, người ta thấy rõ Michael Jackson là người để tâm tới chi tiết nhiều mức nào. Đó là những bài hát của ông và ông biết rất rõ mình muốn thực hiện ra sao trên sân khấu.

Những bản nổi bật nhất là Wanna Be Startin Something, Smooth Criminal và Beat It.

Image caption Michael đột tử ở tuổi 50

Người xem cũng được thấy nỗ lực của Jackson đưa yếu tố hình ảnh vào các bài hát với việc tạo không gian ba chiều cho bản Thriller, và một đứa trẻ chơi trong khu rừng trong bản Earth Song. Chúng ta không thể nhìn thấy những cảnh này sẽ được lồng vào show diễn ra sao nhưng chắc chắn đánh gia được nó sẽ tăng tính hiệu quả biểu diễn trên sân khấu của Jackson. Và, mặc dù ở tuổi 50, kỹ năng khiêu vũ của ông dường như không suy giảm.

Nhưng điều mà bộ phim không thể nói cho chúng ta biết là liệu ông có thực sự có khả năng thực hiện được 50 buổi biểu diễn hay không.

Mặc dù vậy, ngoài biểu hiện có vẻ hơi gầy thì người xem không thấy các dấu hiệu cho thấy vấn đề về sức khỏe.

Tất nhiên, xét về toàn cục thì bộ phim dường như thiếu không khí.

Quả là khó khăn khi lột tả niềm hứng khởi và năng lượng tại một buổi biểu diễn sống trên phim, và làm điều đó từ chất liệu là các buổi diễn thử lại càng khó hơn.

Tuy nhiên, tài năng xuất chúng và sự nhiệt tình của Michael Jackson khắc sâu trong khá giả.

Nếu xét về sự trở lại của buổi biểu diễn được lên lịch nhưng không thành hiện thực thì This Is It khó tránh khỏi yếu tố thiếu thốn.

Nếu xem đó là cái nhìn thoáng qua về công việc của một trong những ngôi sao âm nhạc lớn nhất thì phim này khá độc đáo.

Tin liên quan