Người mẫu Hàn quốc 'tự vẫn'

Theo lời cảnh sát Pháp cho biết người ta tìm thấy siêu người mẫu Hàn Quốc Daul Kim chết trong căn hộ đắt tiền của cô ở Paris.

Tin cho hay người mẫu 20 tuổi này có thể đã tự vẫn, nhưng nhà chức trách chưa xác định nguyên nhân gây tử vong.

Trong một thông cáo công ty quản lý Esteem của Kim ở Seoul nói: "Xin mọi người hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình cô ấy trong thời điểm đau buồn này. Chúng tôi sẽ nhớ cô ấy rất nhiều".

Còn công ty quản lý Next của Kim ở Paris nói: "Cô là siêu mẫu hàng đầu và là người bạn tốt của tất cả chúng tôi."

Gia đình của Kim được biết đã đáp máy bay qua Paris.

Hàn Quốc là nước có tỉ lệ tự tử cao nhất trong 30 nước thuộc OECD.

Năm qua đã có nhiều vụ tự sát gây nhiều chú ý như cựu Tổng thống Roh Moo-hyun liên quan đến tai tiếng tham nhũng.

'Cô độc'

Người đẹp có chiều cao 1,78m, lớn lên ở Seoul và Singapore, bắt đầu sự nghiệp ở Á châu.

Sau khi trình diễn thời trang cho các nhà thiết kế hàng đầu thế giới như Chanel, Dries Van Noten, Maison Martin Margiela tại Tuần lễ thời trang Paris 2007, cô thường xuyên có mặt trên catwalk ở London, Milan và New York.

Cũng giống trường hợp tự tử của người mẫu kiêm tài tử Anh, Lucy Gordon, 28 tuổi, một người bạn của Kim tìm thấy cô treo cổ chết trong căn hộ sang trọng của mình ở Paris hôm 19/11.

Kim và Gordon đều có nhà ở cùng chung cư trong khu thời thượng Right Bank của Paris.

Các blogger ở Hàn Quốc than khóc trên mạng cho thần tượng của họ và đồn đoán rằng có lẽ Kim bị áp lực nghề nghiệp quá nhiều.

Trên blog của cô, Kim nói nhiều về những áp lực và sự cô độc trên catwalk.

"Mệt mỏi đến phát điên và quá tải với công việc. Càng thành công tôi càng cô độc… Tôi thấy mình giống như một bóng ma," Kim viết.

"Tôi nghĩ năm nay tôi sẽ nhớ ngày hôm nay là ngày tôi đã ngủ 10 tiếng mà không cần sự trợ giúp nào, không mơ gì hết và thức dậy cảm thấy bình an, hạnh phúc. Không cần phải chạy trốn cái gì, một ai, hay chính mình nữa,'' Kim viết hôm 31/10.