Găng tay Jackson bán giá 350 ngàn đô

Chiếc găng tay gắn đá thạch anh,mà ca sĩ Michael Jackson đã đeo khi lần đầu tiên anh biểu diễn kỹ thuật nhảy được mệnh danh là Moonwalk – bước đi trên mặt trăng, vừa được bán đấu giá với giá 350 ngàn đô la Mỹ.

Chiếc găng tay này,cùng 70 vật khác của cố ca sĩ này được bán đấu giá tại New York, đã thu về khoản tiền gấp 9 lần so với những gì người ta dự đoán.

Một chiếc áo khoác do Michael Jackson mặt trong chuyến công diễn mang tên Bad hồi năm 1989 được bán với giá 225 ngàn đô la, và một chiếc mũ thì bán được với giá 22 ngàn đô.

Cuộc bán đấu giá tại New York đã thu hút hàng ngàn người trên khắp thế giới tham gia mua đấu giá.

Image caption Chiếc găng tay được một doanh gia người Hong Kong mua

Người chủ trì cuộc đấu giá, ông Darren Julien cho biết lần xuất hiện trên truyền hình hồi năm 1983 khi ca sĩ Jackson lần đầu tiên nhảy điệu Moonwalk, tay đeo chiếc găng nổi tiếng này, đã trở thành “buổi biểu diễn lịch sử nhất của ca sĩ này”.

Ông Julien cho biết ông không tưởng tượng được là cuộc bán đấu giá lại lớn như thế này.

Giá bán các đồ lưu niệm của Michael Jackson nay vượt qua mọi đồ vật thuộc về những nhân vật nổi tiếng như Elvis hay Marilyn Monroe, ông Julien nói thêm.

“Đây chính là tưởng nhớ tới cuộc đời và sự nghiệp của Jackson, anh là một nghệ sĩ tuyệt vời”, ông Julien nói.

Chiếc găng tay được một doanh gia người Hong Kong thay mặt cho một khách sạn tại Macau của Trung Quốc mua và chiếc găng tay sẽ được trưng bày tại khách sạn này.

Sau khi trả thuế và các lệ phí, tổng số tiền cho chiếc găng tay này sẽ lên tới 420 ngàn đô la Mỹ.

Michael Jackson qua đời tại tư gia ở Los Angeles hồi tháng Sáu, ở tuổi 50, do dùng thuốc quá liều.

Bấm vào đây để xem cảnh đấu giá chiếc găng này

Tin liên quan