Polanski đợi được quản chế tại gia

Roman Polanski
Image caption Ông Polanski bị bắt ở Thụy Sĩ khi tới để nhận giải cống hiến cả đời

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ khẳng định đạo diễn phim Roman Polanski sẽ không được thả khỏi nhà tù cho tới sớm nhất là thứ Hai.

Các quan chức nói việc bố trí để ông chịu lệnh quản chế tại gia trong căn nhà gỗ nhỏ ở vùng núi Alps của Thụy Sĩ sẽ không diễn ra trước thời điểm đó.

Đạo diễn 76 tuổi này được cho tại ngoại hầu tra sau khi bị bắt giữ vào tháng Chín.

Ông bị Mỹ truy nã sau khi bỏ chạy khỏi nước này vào năm 1978, sau khi đã nhận tội có quan hệ tình dục bất hợp pháp với một em gái vị thành niên.

Tòa Hình sự liên bang Thụy Sĩ cho phép đạo diễn từng đoạt giải Oscar này được trả 4.5 triệu USD để tại ngoại trong khi đợi người ta xem xét các thủ tục có thể dẫn độ ông sang Hoa Kỳ.

Ông bị lệnh phải nộp hộ chiếu và phải đeo vòng theo dõi điện tử mà sẽ phát ra tín hiệu báo động nếu ông bỏ trốn khỏi nhà gỗ tại khu trượt tuyết Gstaad.

Vị đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng như ‘Rosemary’s Baby’, ‘Chinatown’ và ‘The Pianist’ bị bắt sau khi đi tới Zurich hôm 26/9 để nhận giải thưởng cống hiến cả đời cho nghệ thuật.

Ông Polanski bị buộc tội hãm hiếp một em gái 13 tuổi sau khi chuốc rượu champagne và cho em uống thuốc ngủ khi chụp ảnh người mẫu năm 1977.

Ban đầu, ông bị buộc sáu tội, trong đó có tội đánh thuốc để hãm hiếp, lạm dụng trẻ em và kê giao, nhưng ông nhận tội nhẹ hơn là quan hệ tình dục bất hợp pháp.

Ông Polanski rời nước Mỹ vào tháng 2/1978 vào ngày mà ông bị kết án, và từ đó sống tại Pháp.

Tin liên quan