Giải đặc biệt cho Apocalypse Now

Image caption Martin Sheen vào vai người lính Mỹ

Bộ phim kinh điển về chiến tranh Apocalypse Now đã được Nhóm phê bình phim London phong tặng là phim hay nhất trong vòng 30 năm qua.

Thảm kịch năm 1979 của Francis Ford Coppola về cuộc chiến Việt Nam đã đứng đầu trên bảng khảo sát, dựa trên những đánh giá giải phim hay nhất do nhóm này trao tặng hàng năm.

Xếp hạng thứ hai là Danh sách Schindler, theo sau là bộ phim Đức cũng thắng giải Oscar là Cuộc sống của Những người khác.

Xếp hạng này kỷ niệm 30 năm ngày lập giải Phê bình phim London, được tổ chức hàng năm vào tháng Hai.

Trước đây bộ phim của Coppola được phong tặng phim hay nhất trong quá khứ và lấy hết các đánh giá của nhóm về phim hay nhất, phim Anh hay nhất và phim nước ngoài hay nhất.

Dựa trên quyển tiểu thuyết của Joseph Conrad - Heart of Darkness, bộ phim có các diễn viên nổi tiếng đóng như Martin Sheen, Robert Duvall và sau này là Marlon Brando.

Apocalypse Now từng được trao giải Phê bình phim London hay nhất đầu tiên được tổ chức vào năm 1980.

Chủ tịch Jason Solomons nói ông "hài lòng" rằng "một bộ phim mạnh và hay như vậy đã thắng giải từ bình chọn của các nhà phê bình phim ở London".

Buổi lễ trao giải Phê bình phim London tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng Hai năm 2010.

Hiệp hội có hơn 100 thành viên là những người viết cho báo, tạp chí và các trang mạng trên toàn nước Anh.

Một bộ phim khác về chiến tranh, The Hurt Locker của Kathryn Bigelow, từng thắng giải chính ở Gotham, được tặng hàng năm cho các phim độc lập ở Mỹ.

Phim về những chuyên gia gỡ bom ở Iraq đã thắng giải phim truyện hôm thứ Hai tại sự kiện được tổ chức ở New York, với thêm giải thưởng cho các diễn viên Anthony Mackie, Jeremy Renner và Brian Geraghty.

Bigelow nhận giải đặc biệt trong buổi lễ, được tập trung vào các phim ít ngân sách do các đạo diễn hoặc nhà sản xuất người Mỹ hoặc làm việc chính trên đất Mỹ.

Food, Inc. là một bộ phim tài liệu về ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ và ảnh hưởng của nó lên y tế cộng đồng, quyền súc vật và môi trường, được trao giải phim tài liệu hay nhất.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài