Nhạc của Gabriella Cilmi 'được phát nhiều nhất'

Gabriella Cilmi
Image caption Bài hát của Cilmi từng xếp hạng 6 UK

Bài hát Sweet About Me là bài nhạc được chơi nhiều nhất ở Anh trong năm nay, theo cơ quan chuyên thu tiền bản quyền cho tác giả.

Bài hát hồi năm ngoái được xếp hạng thứ sáu với ca sĩ người Úc.

Viva La Vida của ban nhạc Coldplay xếp hàng thứ hai, trong khi ban nhạc Take That được hai bài trong top 10: Shine đứng thứ năm và Greatest Day đứng thứ chín.

PRS for Music đã đưa ra danh sách 100 bài nhạc được dùng nhiều lần nhất trên radio, TV, online hoặc trong các đêm diễn.

Tám trong số mười bài xếp hàng đầu được giới thiệu trong năm 2008.

Đĩa đơn The Time Is Now của Moloko vào n ăm 2000 thường được chơi nhất trên kênh Sky Sports, xếp hàng thứ ba, theo sau bằng Mercy của Duffy và bài Shine của Take That phát hành năm 2007, hiện được dùng trong quảng cáo của một hệ thống siêu thị.

The Promise là bài hát của nhóm Girls Aloud được giải Brit Awards năm nay đánh giá là đĩa đơn hay nhất, xếp hàng thứ sáu, trong khi bài No Air do người thắng giải American Idol Jordin Sparks hát được xếp hạng thứ bảy.

The Man Who Can't Be Moved, bài hát từng xếp hạng được yêu thích thứ hai ở Anh với ban nhạc Ireland The Script, xếp hàng thứ tám trong danh sách này, theo sau bằng The Greatest Day.

Vị trí thứ mười là bài Spotlight của ca sĩ Mỹ Jennifer Hudson.

Take That, Sugababes và Rihanna mỗi ban nhạc đều có 4 bài nằm trong top 100.

Nhưng không có bài nào của Michael Jackson được vào danh sách này mặc dù sau cái chết của anh hồi tháng Sáu các bản nhạc đó bỗng trở nên rất phổ biến.

Danh sách các bài nhạc được phát nhiều nhất trong năm 2009 theo PRS for Music:

1. Sweet About Me - Gabrielle Cilmi 2. Viva La Vida - Coldplay 3. The Time is Now - Moloko 4. Mercy - Duffy 5. Shine - Take That 6. The Promise- Girls Aloud 7. No Air - Jordin Sparks 8. The Man who Can't be Moved - The Script 9. Greatest Day - Take That 10. Spotlight - Jennifer Hudson

Tin liên quan