Phim Avatar ăn khách nhất Anh Quốc

Image caption Chi phí làm phim và quảng cáo theo tin lên đến 400 triệu USD

Bộ phim khoa học giả tưởng của đạo diễn James Cameron đã dẫn đầu doanh số ở UK và Ireland trong tuần lễ đầu tiên kể từ ngày phát hành.

Phim Avatar lấy bối cảnh trên một hành tinh xa trong thế kỷ 22, thu được 8,5 triệu bảng, đẩy lùi rất xa đối thủ là tập phim thứ hai St Trinian: The Legend of Fritton's Gold, chỉ thu được 1,6 triệu.

Đây là lễ trình chiếu ăn khách lớn thứ ba nước Anh trong năm 2009, sau Twilight: New Moon với doanh số 11,7 triệu bảng và trên đó nữa là Harry Potter và the Half-Blood Prince với 19,8 triệu bảng.

Theo tin thì phim Avatar tốn 400 triệu USD để sản xuất và tiếp thị.

Phim số một của tuần trước, Charles Dickens's A Christmas Carol của Disney nay rớt xuống hạng ba sau bảy tuần lễ giữ thứ hạng.

Phim hài của Anh là Nativity! với Martin Freeman và Ashley Jensen đóng đã tăng hạng lên thành thứ tư.

Phim hoạt họa cho cả gia đình cùng xem Planet 51 - câu chuyện người ngoài hành tinh sống cuộc sống nước Mỹ hồi thập niên 1950 - rơi xuống thứ năm, trong khi Where the Wild Things Are nhảy bốn hạng lên thứ sáu.

Hiện tại bộ phim ca nhạc Nine, với hàng diễn viên toàn ngôi sao như Dame Judi Dench, Daniel Day Lewis và Nicole Kidman, hiện ra trên hàng thứ 13 chỉ sau một đêm chiếu duy nhất ở Anh, thu được 44.443 bảng tiền vé.

Bảng xếp hạng doanh số phim ở Anh và Ireland tính theo bảng Anh (£):

1. Avatar - £8.5m 2. St Trinian's 2: The Legend of Fritton's Gold - £1.6m 3. Disney's A Christmas Carol - £1m 4. Nativity! - £578,510 5. Planet 51 - £451,420. Nguồn: Screen International

Tin liên quan