Jonathan Ross rời BBC sau 13 năm

Jonathan Ross
Image caption Ross là một trong các ngôi sao lớn nhất của BBC

Ngôi sao dẫn chương trình Jonathan Ross đã tuyên bố sẽ rời BBC sau 13 năm làm việc tại đây.

Ross, năm nay 49 tuổi, là một trong các ngôi sao được trả lương cao nhất tại BBC. Anh nói trong một tuyên bố là anh quyết định sẽ không thương lượng thêm khi hợp đồng làm việc kết thúc vào tháng Bảy.

Ngôi sao này nói thêm rằng quyết định rời khỏi BBC “không phải vì động cơ tài chính”.

Năm 2008, ngôi sao gây nhiều tranh cãi này bị đình chỉ hoạt động trong ba tháng sau khi có cuộc điện thoại “tục tĩu” tới diễn viên Andrew Sachs trong chương trình của Rusell Brand trên BBC Radio 2.

Là một trong các ngôi sao lớn nhất tại BBC, Ross hiện đang dẫn một chương trình phỏng vấn khách mời trên truyền hình vào tối thứ Sáu, một chương trình phát thanh trên Radio 2, và một chương trình điểm phim trên truyền hình.

Được biết hợp đồng của ngôi sao này tại BBC, kéo dài tới tháng 7/2010, có trị giá 18 triệu bảng Anh, mặc dù tin này chưa được khẳng định.

'Cơ hội tuyệt vời'

Trước đó, người ta đã cho rằng Ross sẽ được đề nghị theo bước các ngôi sao khác tại BBC, như Bruce Forsyth và Chris Moyles, là chấp nhận giảm lương.

Ross nói: “Mặc dù tôi có một thời gian tuyệt vời làm việc cho BBC, và rất tự hào về các chương trình tôi thực hiện tại đây, hai tuần qua, tôi đã quyết định sẽ không tái thương lượng về hợp đồng hiện hành khi nó hết hạn”.

Image caption Ross thường phỏng vấn các khách mời nổi tiếng trong chương trình

“Tại BBC, tôi được làm việc với những người tài năng nhất và dễ chịu nhất trong ngành, và đã có cơ hội được phỏng vấn một số ngôi sao lớn nhất thế giới, và tôi biết ơn BBC đã dành cho tôi cơ hội tuyệt vời này”.

Ross nói thêm rằng trước đó, anh đã từng từ chối “các đề nghị béo bở hơn nhiều từ các kênh khác”, vì BBC là “nơi tôi muốn làm việc”.

Ngôi sao này nói anh sẽ tiếp tục làm việc cho BBC tới mùa hè, và sẽ tiếp tục dẫn các chương trình trao giải thưởng điện ảnh của Anh, chương trình từ thiện Comic Relief cũng như các buổi lễ đặc biệt tại BBC.

Tin liên quan