Cập nhật: 14:30 GMT - chủ nhật, 24 tháng 1, 2010

Chương trình gây quỹ cho Haiti lập kỷ lục

Những người tổ chức chương trình truyền hình gây quỹ từ thiện “Hope for Haiti Now” (Hi vọng lập tức cho Haiti) nói họ đã quyên được hơn 57 triệu đôla cho các nạn nhân của trận động đất Haiti.

Lisa Paulsen, lãnh đạo Quỹ từ thiện của ngành giải trí, nói sự kiện đêm thứ Sáu đã lập ra kỷ lục mới cho các chương trình gây quỹ cứu trợ thiên tai.

Một số ngôi sao hàng đầu thế giới đã tham gia vào chương trình được phát sóng từ New York, Los Angeles, London và Haiti.

Chương trình này được phát đi trên phần lớn các kênh truyền hình của Mỹ, Youtube và MTV tại Anh.

Hơn 100 ngôi sao âm nhạc và điện ảnh Hollywood đã tham dự.

Một số ngôi sao tham gia trình diễn, trong khi những người khác - trong đó có đạo diễn Steven Spielberg, ca sĩ Stevie Wonder và ngôi sao truyền hình Ellen DeGeneres, nhận điện thoại ủng hộ tiền từ người xem.

'Không đơn độc'

Diễn viên George Clooney, người tổ chức sự kiện, nói: “Cốt lõi của mọi tôn giáo là lòng tin chúng ta phải quan tâm tới nhau, chúng ta phải đặc biệt quan tâm tới nhau vào những lúc khó khăn.

“Người dân Haiti cần sự giúp đỡ của chúng ta, họ cần biết rằng họ không đơn độc, họ cần biết rằng chúng ta vẫn quan tâm”.

Ca sĩ nhạc rap gốc Haiti, Wyclef Jean - người lập ra quỹ từ thiện Yele Haiti- cùng Bruce Springsteen, Jennifer Hudson, Mary J Blige và Shakira đã biểu diễn tại New York.

Julia Roberts

Julia Roberts nhận điện thoại của người hảo tâm

Madonna hát ca khúc Like A Prayer (Như một lời cầu nguyện) với dàn hợp xướng, trong khi Sting hát ca khúc Driven To Tears.

Cùng với nhiều phần trình diễn của các ngôi sao tên tuổi khác, chương trình còn phát đi những hình ảnh gây sốc từ trận động đất và các cuộc phỏng vấn người dân Haiti.

Rất nhiều ngôi sao đã bỏ tiền túi ra hỗ trợ người dân Haiti: Madonna bỏ 250 ngàn USD, Brad Pitt và Angelina Jolie bỏ ra 1 triệu đôla, và siêu người mẫu Giselle Bundchen 1.5 triệu đôla.

George Clooney bỏ ra 1 triệu đôla trong chương trình quyên góp, người phát ngôn của anh cho biết.

Ngôi sao Leonardo DiCaprio viết một tấm séc 1 triệu USD cho Quỹ cứu trợ Haiti do hai cựu Tổng thống Mỹ là Bill Clinton và George W Bush lập ra.

Ngoài số tiền mà khán giả xem truyền hình đóng góp, chương trình còn quyên thêm tiền từ việc bán các bài hát được biểu diễn thông qua trang iTunes.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.