Phim về cuộc chiến Iraq đoạt giải

Một cảnh trong phim The Hurt Locker

Phim truyện về chiến tranh Iraq, The Hurt Locker, vừa giành giải danh giá nhất trong các giải thưởng của Hiệp hội các nhà sản xuất phim Mỹ, Producers Guild of America (PGA) Awards.

Phim của đạo diễn Kathryn Bigelow về các chuyên gia tháo gỡ bom Mỹ, đóng tại Baghdad, đã mang về cho nhà sản xuất Darryl F Zanuck giải thưởng này năm nay.

Sáu trong số chín người đoạt giải thưởng PGA trước đây từng tiếp tục giành giải Oscar cùng năm cho phim xuất sắc nhất.

Giải Oscar sẽ diễn ra tại Mỹ vào ngày 7 tháng Ba với các đề cử sẽ được công bố vào ngày 2 tháng Hai.

'Không thể tin được'

Giải Hiệp hội các nhà sản xuất phim Mỹ PGA đã được các nhà sản xuất phim, gồm đạo diễn Kathryn Bigelow, cùng các nhà sản xuất khác là Mark Boal, Nicolas Chartier và Greg Shapiro lên nhận giải.

“Thật là không thể tin được,” Bigelow nói và bà cũng miêu tả bộ phim với ngân sách ít ỏi là “một bộ phim nhỏ nhưng mạnh mẽ về chiến tranh được quay vào mùa hè tại Trung Đông”.

The Hurt Locker đã không được chú trọng tại các giải thưởng điện ảnh gần đây như giải Golden Globe – Quả cầu vàng, và giải Screen Actors Guild Awards - Hiệp hội diễn viên Mỹ.

Thắng lợi tại giải PGA đã đưa phim này vào cuộc chạy đua giành giải Oscar theo sau bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar đang dẫn đầu.

Giải PGA cho phim hoạt hình xuất sắc nhất được giành cho phim Up trong khi giải phim tài liệu xuất sắc nhất rơi vào tay phim The Cove.

Tin liên quan