Avatar có số thu kỷ lục

Image caption Phim Avatar có số thu cao nhất vượt qua phim Titanic

Cuốn phim khoa học giả tưởng Avatar đã vượt qua phim Titanic để trở thành cuốn phim có số thu cao nhất từ trước đến nay, các con số từ công ty phân phối 20th Century Fox cho thấy.

Số thu toàn cầu của phim Avatar chỉ trong sáu tuần đã lên đến $1,859 tỷ đô la trong lúc phim Titanic thu được 1,843 tỷ đô la.

Ông James Cameron là đạo diễn của cả hai cuốn phim có số thu cao nhất thế giới này.

Titanic, với nữ diễn viên Kate Winslet và nam diễn viên Leonardo DiCaprio, đã lập kỷ lục thế giới về số thu khi được chiếu cho công chúng xem hồi năm 1997-1998, và cũng đem lại cho ông Cameron giải Oscar về đạo diễn xuất sắc nhất.

Avatar, cuốn phim mới nhất của Cameron, đã chiếm được hai giải Golden Globes tuần qua, và cũng được dự đoán sẽ được đề cử cho giải Oscar vào tháng tới.

Trước đây trong tháng này, Avatar trở thành cuốn phim đạt mức thu một tỷ đô la nhanh nhất trên thế giới, và chiếm hạng nhì sau phim The Lord of the Rings: The Return of the King.

Avatar đã gây chấn động khắp thế giới và đứng đầu số thu từ Bắc Mỹ xuyên qua Trung Quốc đến Nga.

Cuốn phim khoa học giả tưởng này là câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm của một thủy thủ tàn tật xăm nhập được vào xã hội của người khổng lồ ngoài hành tinh có da màu xanh, và có nhiều màn đấm đá được dựng lên bằng kỹ thuật số.

Cuốn phim Avatar có chi phí gầy dựng cao nhất từ trước đến nay với một ngân sách lên đến ít nhất là 300 triệu đô la.

Tin liên quan