War Horse lên đường sang Broadway

Image caption War Horse được chuyển thể từ truyện thiếu nhi của Michael Morpuro.

Vở kịch ăn khách ở khu West End của London sẽ được đưa sang trình diễn tại Broadway vào năm tới.

Vở diễn chuyển thể từ truyện thiếu nhi của tác giả Michael Morpuro, với câu chuyện về một chú ngựa bị đuổi bắt hồi Thế Chiến I, sẽ được trình diễn tại trung tâm Lincoln Center ở New York từ ngày 17/03/2010.

Được ra mắt lần đầu tiên tại National hồi 2007, War Horse hiện vẫn đang được diễn tại New London Theatre cho tới tháng Hai 2011.

Được biết Steven Spielberg đã mua bản quyền vở kịch, vốn sử dụng các con rối to bằng cỡ thật để thể hiện nhân vật thú trên sân diễn.

War Horse được đề cử tranh giải Laurence Olivier vào tháng Ba, sau khi lọt qua vòng loại tranh giải vở kịch được khán giả yêu mến nhất.

Nữ Hoàng, Quận Công Philip - phu quân của Nữ Hoàng, và Hoàng Tử William có mặt trong số khán giả theo dõi vở diễn, được thực hiện với sự phối hợp của công ty múa rối Handspring Puppet Company.

Ngoài ra, tin mới công bố cũng cho hay một tác phẩm nhạc kịch của London, Sweet Charity, sẽ xuất hiện tại khu West End vào tháng tới.

Vở kịch sẽ được trình diễn tại sân khấu Theatre Royal Haymarket từ 23/04/2010, sau khi kết thúc loạt diễn đã bán sạch vé tại Menier Chocolate Factory ở khu nam London.