BBC cắt một số kênh

Mark Thompson
Image caption Ông Thompson muốn bỏ thêm tiền cho việc sản xuất chương trình

Tổng giám đốc đài BBC, Mark Thompson, tuyên bố sẽ cắt hai kênh radio là BBC 6 Music và Asian Network.

Nói chuyện với các nhân viên sáng thứ Ba 2/3, ông Thompson còn tuyên bố các trang mạng của BBC sẽ bị cắt giảm 25% chi phí vào năm 2013.

Trong số các dịch vụ bị đóng cửa còn có các trang mạng BBC Switch và Blast cho giới trẻ. Ông Thompson cũng thừa nhận rằng kênh truyền hình 4 của Anh nên dẫn đầu trong việc thu hút thêm số khán giả này.

Bản đánh giá chiến lược giờ đây đã được nộp lên BBC Trust để có một thời gian tham vấn rộng hơn trước khi thực sự diễn ra.

Sản xuất chương trình

Ông Thompson cam kết trong tương lai sẽ bỏ ra 90 xu từ mỗi bảng nhận được từ tiền phí TV của người dân để sản xuất chương trình.

Kết quả của những thay đổi này, theo ông Thompson, là sẽ có thêm 600 triệu bảng để rót vào việc sản xuất các chương trình.

Ông Thompson còn nói kênh Radio 2 cần phải “chú trọng thêm sự khác biệt cả trong âm nhạc lẫn lời bình”.

Trong khi chất lượng của các đài phát thanh địa phương cần được cải thiện, ông Thompson đề xuất các đài nên chia sẻ thêm nhiều chương trình trong thời gian không cao điểm.

Trong buổi họp sáng 2/3, ông Thompson nói thời gian sớm nhất để đóng cửa các kênh 6 Music và Asian Network là vào cuối năm 2011.

Chuyện đóng cửa hai kênh này đã bị báo chí Anh đưa ra từ mấy hôm nay, sau khi tin để lộ cho tờ The Times.

Tờ The Times nói các biện pháp này sẽ được công bố công khai vào tháng tới.

Sau vụ để lộ tin, đài BBC đã bị nhiều nhân vật có tiếng trong làng âm nhạc chỉ trích mạnh.

Tin liên quan