Phim A Prophet chiếm giải Cesar

Image caption Tahar Rahim, vừa chiếm được giải Cesar nam diễn viên xuất sắc nhất

A Prophet, một cuốn phim với nhiều cảnh đấm đá trong nhà tù, đã chiếm được chín Cesar, giải thưởng của Hàn Lâm Viện Điện Ảnh Pháp, tương đương với giải Oscar của Mỹ.

Cuốn phim của đạo điễn Jacques Audiard đã được giải phim hay nhất và giải Cesar cũng đã được trao cho nam diễn viên Tahar Rahim và cho đạo diễn.

A Prophet, với nội dung về một thanh niên mù chữ bị tù sáu năm vì có dính líu vào tội ác, là cuốn phim hay nhất trong buổi lễ trao giải.

Nam diễn viên Harrison Ford nhận được giải thành tựu trọn đời trong buổi lễ diễn ra tại Paris.

Isabelle Adjani được trao giải Cesar cho vai nữ xuất sắc trong phim The Day of the Skirt, có bối cảnh là trường học, trong lúc cuốn phim Gran Torino của Clint Eastwood chiếm giải phim ngoại quốc hay nhất.

Các nam nữ diễn viên Sigourney Weaver, Gerard Depardieu và nữ diễn viên được giải Oscar Marion Cotillard có mặt trong số người tham dự.

Image caption Nam diễn viên Harrison Ford nhận được giải thành tựu trọn đời

Cuốn phim A Prophet đã nhận được nhiều lời khen trong London Festival Phim hồi năm ngoái và trong buổi lễ trao giải thưởng của hiệp hội các nhà phê bình phim London Film Critics' Circle hồi tháng qua.

Cũng được trao Cesar nam diễn viên phụ xuất sắc nhất hôm thứ Bảy vừa qua là Niels Arestrup trong vai trùm một băng đảng tội ác người đảo Corse.

Đạo diễn Audiard đã cám ơn nhiều cựu tù nhân đã tham gia làm cho cuốn phim A Prophet của ông có được bầu không khí thật.

Ông nói: "Các diễn viên phụ này đã giúp chúng tôi thực hiện được một cuốn phim vô cùng độc đáo."

Được tạo ra hồi năm 1975, giải Cesar được Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật và Kỹ Thuật Điện Ảnh của Pháp trao tặng hàng năm.

Tin liên quan