Nghệ sĩ piano Nga bị buộc tội hiếp dâm

Cảnh sát Thái thẩm vấn ông Mikhail Pletnev
Image caption Cảnh sát Thái thẩm vấn ông Mikhail Pletnev

Cảnh sát Thái Lan tại khu vực nghỉ mát Pattaya buộc tội một nhạc sĩ người Nga tội hiếp dâm một em trai sau khi thẩm vấn và khám nhà ông ta.

Mikhail Pletnev, người sáng lập ra dàn nhạc quốc gia Nga, sau đó được cho tại ngoại hầu tra.

Ông Pletnev có nhà và cơ sở kinh doanh tại Thái Lan, và nói tất cả chuyện này là một vụ hiểu lầm.

Dàn nhạc, nơi ông là giám đốc phụ trách nghệ thuật, sẽ có tour diễn ở châu Âu vào cuối tuần này.

Một sĩ quan cảnh sát cao cấp nói với BBC là ông Pletnev bị buộc tội hãm hiếp một em trai và người ta đã thu thập một số bức ảnh từ nhà ông ta.

Cảnh sát còn kiểm tra các nhà khác của ông cũng như cơ sở kinh doanh của ông ở Thái Lan, sau khi một người thuê nhà ông ta bị bắt vì tội ấu dâm.

Người thuê nhà này cùng một số người Thái khác bị thẩm vấn quanh cáo buộc có liên quan đến một đường dây tình dục trẻ em. Được biết họ đã báo tin với ông Pletnev.

Cảnh sát thẩm vấn ông Pletnev lần đầu tiên hôm thứ Hai, tại một nhà hàng mà ông cùng sở hữu ở Pattaya - là khu nghỉ mát và có nhiều hoạt động về đêm ở phía đông Bangkok.

Ông tỏ ra hợp tác với vụ khám nhà.

Sau đó, được biết ông đã hứa là sẽ không bỏ chạy khỏi Thái Lan để trốn chạy vụ việc.

Ông nói với hãng Associated Press: “Toàn bộ vụ này là một chuyện hiểu lầm”.

Ông Pletnev là một nhạc sĩ nổi tiếng thế giới. Ông là nghệ sĩ piano bậc thầy, là nhà soạn nhạc và đảm đương cả công việc chỉ huy.

Ông từng giành giải Grammy năm 2005 cho việc soạn lại vở Cinderella của Prokofiev. Ông cũng từng là chỉ huy khách mời cho dàn nhạc giao hưởng Bangkok.