Phim Money Never Sleeps đứng số 1 tại Mỹ

Michael Douglas trong phim Money Never Sleeps
Image caption Michael Douglas trở lại trong vaiGordon Gekko trong phim Money Never Sleeps

Tập tiếp theo của bộ phim Wall Street mang tên Money Never Sleeps, với diễn viên Michael Douglas thủ vai, là bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ sau khi ra mắt.

Bộ phim của đạo diễn Oliver Stone thu về 19 triệu đô la Mỹ (tương đương 12 triệu bảng Anh) trong mấy ngày cuối tuần được phát hành, theo các số liệu ước tính ban đầu.

Bộ phim hoạt hình Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole được phát hành và đứng thứ hai với số tiền bán vé là 16.3 triệu đô.

Phim Money Never Sleeps kể về Gordon Gekko, một nhân vật làm việc tại ngân hàng, do diễn viên Michael Douglas đóng, và nhân vật này nổi tiếng với câu nói "tham lam là tốt".

Shia LaBeouf, Carey Mulligan và Josh Brolin cũng tham gia trong bộ phim được đặt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Ông Dergarabedian, một người chuyên phân tích các phim ăn khách cho Hollywood.com, nói thêm: "Tôi nghĩ là người ta hy vọng rất nhiều ở bộ phim này."

"Nó không chỉ là một nhân vật có tính thần tượng về Gordon Gekko mà còn là một bộ phim có tính thần tượng."

Với số tiền $19 triệu, đây là bộ phim thu về nhiều tiền nhất chỉ trong mấy ngày cuối tuần trong sự nghiệp đạo diễn của ông Stone - mặc dù các con số cuối cùng được khẳng định có thể sẽ vẫn đặt bộ phim này sau phim World Trade Center, vốn thu về 18.7 triệu đô hồi năm 2006.

Wall Street tập 2 cũng là bộ phim thu về nhiều tiền nhất trong hai ngày cuối tuần khi mới phát hành trong đó diễn viên Michael Douglas đóng vai chính và là bộ phim lớn thứ hai của ông trên tổng thể. Bộ phim thu nhiều tiền nhất mà ông từng đóng là You Me And Dupree, với con số $21 triệu trong ba ngày đầu phát hành.