Đình chỉ quay phim khiêu dâm 'vì dính HIV’

Image caption Ngành công nghiệp phim khiêu dâm về thực trạng ít sử dụng bao cao su.

Hai xưởng phim 'người lớn' quy mô nhất của Hoa Kỳ phải đình chỉ quay vì một nam diễn viên xét nghiệm có HIV dương tính.

Wicked Pictures và Vivid Entertainment nói với tờ Los Angeles Times rằng hoạt động sản xuất đã phải dừng để phòng ngừa. Diễn viên không nêu tên là một thành viên của Tổ chức Y tế Ngành Công nghiệp Phim Người lớn.

Người phát ngôn y tế Jennifer Miller nói đang có nỗ lực để thông báo cho các diễn viên khác vốn có thể đã có quan hệ tình dục với nam diễn viên này. Đây không phải lần đầu tiên ngành công nghiệp tiền tỷ đôla đã phải đối diện khả năng bị đóng cửa. Năm 2004, một ổ dịch lây lan HIV làm ngành công nghiệp hoảng loạn và một thời gian ngắn một số studio tại California bị đóng cửa. Có tới 14 người được cho là đã nhiễm HIV dương tính khi quan hệ tình dục với một nam diễn viên khi đang bấm máy quay.

Năm ngoái, một phụ nữ thử nghiệm thấy dương tính với HIV ngay sau khi tham gia làm một bộ phim người lớn. Khiếu nại Các quan chức ở Los Angeles đã chỉ trích ngành công nghiệp phim khiêu dâm về thực trạng ít sử dụng bao cao su khi quay.

Theo Sở Y tế Los Angeles, người làm việc trong ngành công nghiệp phim người lớn có khả năng bị nhiễm bệnh qua đường tình dục gấp 10 lần so với công chúng. Trong tháng Tám, Aids Healthcare Foundation (AHF) đã nộp một đơn kiện ông trùm ngành công nghiệp giải trí Larry Flynt tại California với

Vào thời điểm đó ông Flynt cho biết ông đã giao "những gì khách hàng muốn". Luật pháp liên bang yêu cầu tất cả các diễn viên đóng phim khiêu dâm phải qua xét nghiệm HIV 30 ngày trước khi bắt đầu quay phim.