Coppola giành Oscar 'thành tựu trọn đời"

Image caption Coppola đã nhận được năm giải Oscar trong sự nghiệp của mình trước đó, một trong số đó là bộ phim Bố Già nổi tiếng.

Đạo diễn lừng danh của bộ phim Bố Già (God Father), Francis Ford Coppola vừa được trao giải Oscar 'thành tựu trọn đời' vì những cống hiến của ông cho điện ảnh thế giới.

Coppola đã sản xuất hơn 30 phim, trong đó có phim The Black Stallion, The Outsiders và Lost in Translation.

Nhà làm phim 71 tuổi đã nhận được giải Oscar danh giá này trong một buổi lễ ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Hàng loạt các ngôi sao hàng đầu và huyền thoại của Hollywood đã có mặt tại sự kiện để chứng kiến nhà làm phim, tác giả kịch bản người Mỹ nhận giải thưởng Irving Thalberg Memorial Award năm nay.

Trong buổi lễ, Robert DeNiro bày tỏ lòng kính trọng Coppola, gọi ông là "một nguồn cảm hứng và là một trong những ảnh hưởng lớn nhất của tôi".

'Người anh lớn'

Nhà sáng tạo bộ phim Star Wars, George Lucas gọi Coppola là "người anh lớn và người cố vấn của tôi".

Viện Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học nói giải thưởng cao quý đã được trao cho "một nhà sản xuất đầy sáng tạo mà hệ thống các tác phẩm phản ánh một cách nhất quán chất lượng cao của điện ảnh".

Khi nhận được giải thưởng, Coppola nói: "Bản thân tôi có một tình yêu lớn với truyền thống của Hollywood và sự ngưỡng mộ đối với truyền thống của Irving Thalberg."

Giải thưởng Irving Thalberg Memorial Award chỉ mới được trao 38 lần kể từ khi được thành lập vào năm 1937.

Riêng đối với Coppola, đây không phải là giải Oscar đầu tiên mà ông được nhận, ông đã có năm danh hiệu được Viện Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học trao. Bốn trong số đó là dành cho bộ phim Bố Già huyền thoại mà ông đạo diễn.

Tin liên quan