Children in Need quyên được hơn 18 triệu

Image caption Children in Need là chương trình quyên tiền từ thiện cho trẻ em do BBC thực hiện hàng năm.

Take That, Cheryl Cole và JLS nằm trong số các ngôi sao tham gia chương trình truyền hình Children in Need của BBC diễn ra vào tối thứ Sáu.

Một loạt các nhân vật nổi tiếng đã tham gia vào sự kiện được tổ chức trong bảy tiếng đồng hồ nhằm quyên tiền giúp đỡ các thanh thiếu niên bị thiệt thòi ở Anh.

Tính đến cuối chương trình, lúc 0200 GMT, số tiền quyên được đã lên mức 18.098.199 bảng.

Các nhà tổ chức hy vọng sự kiện năm nay sẽ thu được nhiều hơn mức 39 triệu bảng Anh đạt được hồi năm ngoái, sau khi tổng hợp tất cả các khoản đóng góp.

Vào lúc kết thúc chương trình truyền hình năm ngoái, số tiền thu được là trên 20 triệu bảng.

Sir Terry Wogan, Tess Daly và Fearne Cotton đã dẫn chương trình đêm thứ Sáu, với sự góp mặt của các diễn viên tham gia đóng các phim truyền hình nhiều tập EastEnders và Coronation Street.

Take That, gần đây tái hợp với Robbie Williams, đã trình bày ca khúc trong đĩa đơn mới phát hành The Flood và Never Forget ra hồi 1995.

Cheryl Cole mở đầu chương trình với màn trình diễn ca khúc trong đĩa đơn mới nhất của cô; ban nhạc JLS, Sir Tom Jones, Kylie Minogue và Susan Boyle cũng xuất hiện sân khấu.

Các tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton và Jenson Button đua tay đôi trong cuộc thi xe go-karting, với sự giúp đỡ của hai đội trợ lý gồm các thiếu niên.

Nhóm các người dẫn chương trình thời sự của BBC - trong đó có Fiona Bruce và Kate Silverton - đã thể hiện bài Poker Face của Lady Gaga.

Những người dẫn chương trình Loose Women trình bày một ca khúc của Girls Aloud, còn các ngôi sao của Dragon's Den góp vui trong phiên bản đặc biệt của chương trình Come Dance With Me.

Ngôi sao trong Doctor Who và Torchwood, John Barrowman, dẫn chương trình tại Glasgow, nơi mà các diễn viên đã trình diễn vở nhạc kịch We Will Rock You của ban nhạc Queen.

Từ Cardiff, Alex Jones của chương trình The One Show xuất hiện tại sân vận động Millenium Stadium trong suốt nửa thời gian của trận bầu dục quốc tế, đội xứ Wales gặp đội Fiji, và cũng là nơi mà ban nhạc nữ The Saturdays trình diễn.

Khán giả ở Bắc Ireland được xem DJ Reggie Yates và John Daly của kênh truyền thanh Radio One dẫn chương trình tại Odyssey Arena ở Belfast.

David Ramsden, Giám đốc điều hành của chương trình Children In Need nói rằng BBC cảm thấy "khiêm nhường và đầy cảm xúc" về số tiền mà chương trình quyên được hàng năm.

"Trong những thời điểm khó khăn như thế này, việc quyên góp được hàng triệu bảng trong tối nay sẽ tạo sự khác biệt thực sự cho cuộc sống của hàng ngàn thanh thiếu niên ở Anh. Thay mặt các em, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người về sự hào hiệp phi thường của quý vị."

Tổng số tiền quyên được hôm thứ Sáu sẽ còn tăng nữa, do người ta vẫn đang tiếp tục đóng góp tại các sự kiện đã và đang được tổ chức theo kế hoạch.