Social Network thắng giải National Critics

Eisenberg (left) has been nominated for a Screen Actord Guild Award
Image caption Eisenberg (trái) được đề cử giải Screen Actord Guild Award.

Bộ phim Social Network có một bước tiến gần hơn tới khả năng thắng giải Oscar, sau khi giành được bốn giải thưởng từ Hiệp hội Bình luận Điện ảnh Quốc gia Hoa Kỳ.

Nói về sự ra đời của Facebook, bộ phim được trao giải phim có hình ảnh xuất sắc nhất, còn David Fincher được giải đạo diễn xuất sắc nhất trong khi tác giả kịch bản Aaron Sorkin thắng giải kịch bản hay nhất.

Jessie Eisenberg được giải diễn viên nam xuất sắc nhất với vai nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

Nữ diễn viên Anh Olivia Williams giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Cô thủ vai phu nhân cựu thủ tướng trong phim The Ghost của đạo diễn Roman Polanski.

Phim Social Network được đánh giá rộng rãi là một trong các ứng viên nặng ký trong danh sách được đề cử Oscar, là giải thưởng sẽ được công bố kết quả vào ngày 25/1 tới đây.

Eisenberg đã qua mặt đối thủ Colin Firth của phim The King's Speech trong hạng mục diễn xuất, nhưng ngôi sao cùng đóng phim này với Firth là Geoffrey Rush đã được chọn trao giải diễn viên nam phụ xuất sắc nhất với vai chuyên gia trị liệu, trợ giúp cho Vua George đệ tứ.

Hiệp hội Bình luận Điện ảnh Quốc gia Hoa Kỳ, gồm các thành viên từ các báo ở Los Angeles, Boston, New York và Chicago, đã chỉ trích Cơ quan Quản lý và Xếp loại Phim Mỹ về việc đặt phim The King's Speech vào hạng R-rating do sử dụng ngôn từ mạnh trong phim.

Với hạng này, các khán giả dưới 17 tuổi cần phải có người lớn đi kèm nếu muốn xem phim.

Hội đồng Phân loại Phim Anh thì đặt phim này ở mức nhẹ hơn, từ 15 đến 12A, sau khi các nhà phân phối Anh khiếu nại về quyết định ở Mỹ.

Nữ diễn viên Ý Giovanna Mezzogiorno thắng một giải với vai diễn người tình bí mật của Mussolini trong phim Vincere, còn hạng mục phim tiếng nước ngoài xuất sắc nhất được trao cho Carlos, bộ phim về cuộc đời của Ilich Ramirez.