Ricky Martin nhận giải vì công khai mình gay

Image caption Ricky Martin vào năm ngoái công khai thiên hướng tình dục.

Ca sĩ nhạc Pop Ricky Martin sẽ nhận giải thưởng từ một tổ chức hàng đầu thế giới về đồng tính nam và đồng tính nữ Mỹ sau khi vào năm ngoái nói công khai mình là người đồng tính.

Liên minh Đồng tính Chống Phỉ báng (Glaad) trao giải thưởng Vito Russo cho giới văn nghệ sĩ đồng tính công khai và là những người thúc đẩy quyền bình đẳng. "Việc Ricky công khai mình gay là thay đổi bước ngoặt cho nhiều trẻ em La tinh đồng tính và các em chuyển đổi giới tính," tổ chức Glaad nói. "Cả quãng thời gian quá lâu họ không có người nào công khai về tình trạng giới tính để định hướng." Martin sẽ được vinh danh tại một buổi lễ ở New York vào tháng tới. Nữ diễn viên Kristin Chenoweth, người nhận giải Tony Award và đoạt giải Emmy Award cũng sẽ được vinh danh sau khi chỉ trích một bài báo của Newsweek nói rằng các diễn viên nam đồng tính không mấy thuyết phục khi nhập vai người không đồng tính.

"Khi những ủng hộ viên như Kristin bày tỏ quan điểm mạnh chống lại thực trạng bài người đồng tính trên phương tiện truyền thông thì điều đó sẽ gửi một thông điệp quan trọng cho quyền bình đẳng," Chủ tịch Glaad là Jarrett Barrios nói.