Cập nhật: 09:58 GMT - thứ ba, 19 tháng 4, 2011

Hôn lễ Hoàng gia: tuyến đường xe hoa

Bản đồ tuyến đường
Vệ tinh
london

Đại lộ the Mall

Đại lộ the Mall

The Mall được thiết kế hồi đầu thế kỷ 20, là đại lộ dành cho những buổi lễ hoàng gia đi từ Khải hoàn môn đến Tượng đài Nữ hoàng Victoria ngay trước mặt Điện Buckingham. Đông đảo dân chúng tụ họp tại đây trong những dịp quan trọng, mà lần gần nhất là kỷ niệm 50 năm trị vì của Nữ hoàng năm 2002.

Thao trường Kỵ binh

Thao trường Kỵ binh

Thao trường Kỵ binh là nơi hàng năm có nghi lễ duyệt binh đánh dấu sinh nhật Nữ hoàng, và cũng được chọn để tổ chức bóng chuyền bãi biển vào dịp Olympics London 2012.

Phố Downing

Phố Downing

Con đường nổi tiếng chính là nhà của thủ tướng, ở số 10, trong khi bộ trưởng tài chính là láng giềng, ở số nhà 11. Đây cũng là trụ sở chính phủ. Từ thập niên 1980, công chúng không được đi vào đường này vì lý do an ninh.

Whitehall (Khu Dinh thự Chính phủ)

Whitehall (Khu Dinh thự Chính phủ)

Khu vực Whitehall là nơi có nhiều cơ quan chính phủ - phố Downing là con đường nhỏ cắt ngang đây. Đài Chiến sĩ Trận vong đặt ở trung tâm con đường và mỗi năm ở đây vào Chủ nhật thứ hai của tháng 11 lại diễn ra lễ tưởng niệm liệt sĩ (Remembrance Sunday).

Quảng trường Quốc hội

Quảng trường Quốc hội

Đối diện tòa nhà Quốc hội là quảng trường, với tượng nhiều lãnh đạo nổi tiếng và đây cũng thường diễn ra các cuộc biểu tình. Chính phủ dự tính dọn dẹp các chỗ cắm trại biểu tình trước khi diễn ra hôn lễ. Thị trưởng London đã được tòa cho phép di dời một người chống chiến tranh Iraq đã hạ trại ở đây từ 2001.

Điện Buckingham

Điện Buckingham

Sau buổi lễ, cô dâu chú rể và hai họ sẽ có mặt ở ban công vẫy chào đám đông. Buổi tiệc, do Nữ hoàng chủ trì, sẽ được tổ chức ở đây, với phần khiêu vũ dành cho bạn thân và gia đình. Ảnh cưới chính thức của lễ cưới được chụp ở Phòng Thiết triều.

Tu viện Westminster

Tu viện Westminster

Trong lịch sử hơn 1000 năm, 38 vị vua và hoàng hậu đã đăng quang và nhiều người cũng kết hôn tại Tu viện, gồm cả Nữ hoàng hiện nay. Đây còn là nơi an nghỉ của 17 vua chúa và lễ tang Công nương Diana cũng diễn ra ở đây năm 1997.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.