Adele quyền lực nhất trong làng nhạc Anh

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Album trình làng của Adele, album 19, ngay lập tức đã giành vị trí số một bảng xếp hạng ở Anh.

Ca sĩ Adele đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc tại Anh quốc.

Báo The Guardian, vốn tập hợp kết quả thăm dò, nói rằng đó là một "thành tích đáng kinh ngạc" đối với ngôi sao 23 tuổi của ca khúc Rolling In The Deep.

Album mới nhất của cô, album 21 đã đứng đầu bảng xếp hạng tại Mỹ và đứng vị trí số 1 suốt 15 trong tổng số 17 tuần qua tại Anh.

Richard Russell từ XL, hãng thu âm của cô, nói rằng bí quyết để thành công của Adele là thiếu "mánh lới quảng cáo" trong âm nhạc.

Đứng thứ nhì trong danh sách là Lucian Grainge và David Joseph, những người điều hành Universal Music Group và Universal Music UK.

Simon Cowell, người điều hành hãng thu âm Syco, đứng thứ ba, còn giám đốc hoạch định chính sách âm nhạc của kênh phát thanh Radio 1 đứng thứ tư.

Ở vị trí thứ năm là iTunes UK, tiếp theo là Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim, các đồng sáng lập YouTube.

Giám đốc âm nhạc của kênh Radio 1, George Ergatoudis, đứng thứ bảy, còn các đồng sáng lập Google là Larry Page, Sergey Brin và Eric Schmidt đứng ở vị trí thứ tám.

Thứ chín là ông chủ của SJM Concerts, Simon Moran, và chủ tịch của Amazon Jeff Bezos đứng cuối trong tốp 10 người đầu bảng.

Adele vụt nổi tiếng sau khi được trao giải âm nhạc Brit award đầu tiên, hồi năm 2008.

Cô cũng đứng đầu danh sách đột phá Sound of 2008 của BBC.

Album đầu tiên của cô ra mắt với vị trí số một tại Anh và từ đó cô đã giành hai giải Grammy.

"Với cô, toàn bộ thông điệp là chỉ có âm nhạc mà thôi. Không có mánh lới quảng cáo, không có chuyện phô diễn tình dục," ông Russell nói với báo The Guardian.

Danh sách này được một nhóm các chuyên gia âm nhạc, đứng đầu là ông bầu âm nhạc Cerne Canning, tập hợp.

"Adele là sức mạnh có ảnh hưởng nhất trong làng âm nhạc vào thời điểm này. Quả là cảm giác mới mẻ khi chứng kiến sự thành công diễn ra một cách nhạy cảm đến vậy," ông nói.