Việt Nam quảng bá du lịch trên BBC TV

Image caption Việt Nam muốn có thêm nhiều khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (VHTTDL) cho biết sắp tới sẽ bắt đầu quảng bá du lịch biển Việt Nam trên kênh truyền hình tiếng Anh của đài BBC.

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho BBC Việt Ngữ biết mục đích là để giới thiệu quảng bá cho tiềm năng du lịch của Việt Nam qua các kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng, như CNN và BBC.

Đoạn quảng cáo 15 giây do phía truyền hình BBC thực hiện theo đơn đặt hàng của Bộ VHTTDL sẽ được phát sóng 260 lần, ba lần một ngày trong thời gian 3 tháng và Việt Nam chịu chi phí cho việc làm phim cũng như trả tiền thuê sóng phát quảng cáo đó.

Trả lời BBC hôm 8/6 từ Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tình cũng cho biết đây không phải là lần đầu tiên hợp tác quảng bá du lịch trên kênh truyền hình ngoại quốc, mà trước đó đã từng đưa quảng cáo trên kênh CNN và BBC nhưng lần này với tần số cao hơn rất nhiều.

Trước câu hỏi BBC đôi khi vẫn còn khá nhạy cảm tại Việt Nam thì liệu việc quảng bá cho Việt Nam trên kênh BBC có phải là một biểu hiện cởi mở hơn từ phía Bộ VHTTDL đối với các cơ quan truyền thông nước ngoài, ông Tình nói:

"Chúng tôi không đặt ra vấn đề nhạy cảm với BBC cũng như tất cả các đài truyền thông quốc tế khác, miễn là họ đáp ứng được nhu cầu thông tin của chúng tôi."

Ông Tình cũng nói thêm: "Quan hệ giữa Việt Nam và Anh hiện nay đang phát triển hết sức tốt đẹp. Tôi nghĩ việc quảng bá trên kênh BBC là tính đến BBC là một trong những kênh truyền thông lớn nhất thế giới, có lượng thính giả rất đông và chúng tôi muốn giới thiệu hình ảnh và du lịch Việt Nam tới đông đảo người xem."

Được biết lượng du khách tới Việt Nam những năm gần đây vẫn là chủ yếu từ châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Việt Nam đang có kế hoạch quảng bá thu hút khách du lịch từ các khu vực khác trên thế giới như từ Pháp, Anh, Hà Lan, Bắc Âu và đặc biệt tại Nga.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài