Dương Tử Quỳnh bị cấm vào Miến Điện

Dương Tử Quỳnh vào vai Aung San Suu Kyi trong bộ phim 'The Lady' sắp ra Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Dương Tử Quỳnh vào vai Aung San Suu Kyi trong bộ phim 'The Lady' sắp ra

Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh), nữ diễn viên đóng vai lãnh đạo ủng hộ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi trong cuốn phim sắp ra, đã bị cấm vào Miến Điện.

Dương Tử Quỳnh - người từng đóng trong phim Bond (Điệp viên 007) - tìm cách vào Miến Điện ngày 22/6, nhưng bị trục xuất cùng ngày.

Một quan chức nói với các phóng viên rằng Dương Tử Quỳnh giờ bị cho vào danh sách đen và sẽ không được phép nhập cảnh Miến Điện.

Cô đã từng tới Miến Điện vào tháng 12 năm ngoái để gặp nhân vật đối lập đoạt giải Nobel là bà Aung San Suu Kyi.

Một quan chức Miến Điện nói: “Cô ta sẽ không có cơ hội được vào lại Miến Điện. Cô ta bị trục xuất ngay lập tức trong chuyến bay đầu tiên sau khi tới sân bay quốc tế Rangoon”.

Dương Tử Quỳnh khi trước từng tới Miến Điện cùng với con trai bà Suu Kyi là Kim Aris, người đầu tháng này được phép về nước để kỷ niệm sinh nhật thứ 66 của mẹ.

‘The Lady’

Dương Tử Quỳnh vào vai Aung San Suu Kyi trong bộ phim sắp được cho ra mắt mang tên ‘The Lady’.

Bộ phim do Luc Besson đạo diễn, sẽ được trình chiếu vào cuối năm nay.

Dương Tử Quỳnh, diễn viên 48 tuổi người Mã Lai, từng đóng vai điệp viên Trung Quốc bên cạnh Pierce Brosnan trong phim về điệp viên James Bond, Tomorrow Never Dies.

Cô cũng từng đóng phim võ thuật Ngọa Hổ Tàng Long của Lý An.

Bà Aung San Suu Kyi gần đây có bài nói chuyện trên chương trình Reith Lectures của BBC. Bà nói về tự do nghĩa là gì, và đạo Phật đã giúp bà thế nào trong cuộc tranh đấu chính trị đơn độc của bà.

Năm 1990, đảng Liên minh Dân tộc vì Dân chủ của bà Suu Kyi giành thắng lớn trong cuộc bầu cử Miến Điện.

Thế nhưng 15 trong 20 năm sau đó, bà phải ở trong tình trạng quản chế tại gia, và cuối cùng được trả tự do vào tháng 11 năm ngoái, một tuần sau cuộc bầu cử do chính quyền quân nhân tổ chức.

Hiện vẫn chưa rõ bộ phim sẽ nói những gì về cuộc đời bà Suu Kyi, nhưng việc giới chức Miến đưa nữ tài tử chính vào danh sách đen có vẻ là dại dột, vì nó sẽ làm tăng mối quan tâm hơn tới bộ phim.

Tin liên quan