Đội mưa đợi Harry Potter

Người hâm mộ chờ đợi Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Nhiều người đã cất công từ rất xa tới để xem dàn diễn viên Harry Potter

Hàng ngàn người hâm mộ đã bất chấp trời mưa, tụ tập qua đêm ở quảng trường Trafalgar tại London trước buổi trình chiếu đầu tiên phần cuối cùng bộ phim Harry Potter.

Hàng trăm người mang theo biểu ngữ. Một số người cho biết đến từ Trung Quốc và Argentina để được tận mắt chứng kiến dàn diễn viên đóng phim này, trong đó có Daniel Radcliffe và Emma Watson.

Toàn bộ các tập phim cho đến nay đã thu về hơn 4 tỉ đôla trên khắp thế giới.

Phần hai của tập ‘Harry Potter and The Deathly Hallows’ sẽ được công chiếu vào ngày 15/7.

Rất nhiều trong số khoảng 8000 người hâm mộ, từ trẻ đến già, đã chiếm chỗ bên cạnh thảm đỏ khổng lồ được trải ra từ hôm thứ Hai.

Thảm đỏ lần này - trải dài tới 1.2km từ quảng trường Trafalgar đến quảng trường Leicester, là nơi bộ phim được trình chiếu - được cho là dài nhất thế giới.

Quảng trường Leicester, nơi thường ra mắt các phim mới, hiện đang được sửa sang lại.

Gần đó, các nhà sản xuất phim còn tái tạo lại Ngõ Diagon, là phố tưởng tượng nơi các thầy phù thủy mới học nghề thường tới để mua các đồ phù thủy như trong truyện.

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi tập phim đầu tiên, 'Harry Potter and the Philosopher’s Stone', được ra mắt với dàn diễn viên nhí: Radcliffe, Watson và Rupert Grint.

Nói chuyện tại một buổi họp báo hôm thứ Tư, Grint, người vào vai Ron Weasley, nói: “Khi đó, tôi chẳng biết sợ là gì, rất hào hứng và không gì có thể ngăn cản tôi.

“Sau vài năm, bạn cảm thấy ý thức được hơn một chút - đặc biệt giai đoạn khó xử khi ở tuổi thiếu niên”.

Diễn viên 22 tuổi, người được đề cử vài giải thưởng cho các vai diễn trong những năm qua, nói thêm về phim Harry Potter: “Đây là dự án lớn nhất và quan trọng nhất mà tôi từng tham gia.

“Nó đã quyết định cho tôi thành người như ngày nay”.

Giới phê bình cho đến nay đã có nhiều lời khen ngợi bộ phim.