Chọn xong bồi thẩm đoàn vụ ca sỹ Jackson

Bác sỹ Conrad Murray (ngồi giữa) Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Bác sỹ Conrad Murray (ngồi giữa) luôn phủ nhận tội ngộ sát.

Một bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên đã được lựa chọn cho vụ xử bác sĩ riêng của Michael Jackson - hơn hai năm sau cái chết của ngôi sao nhạc pop này.

Bảy bồi thẩm viên nam và năm bồi thẩm viên nữ được chọn ra từ một ủy ban gồm gần 400 người.

Phiên xử có thể sẽ xem xét một danh mục câu hỏi dài tới 30 trang về Jackson, trong khi bác sỹ Conrad Murray không nhận tội ngộ sát.

Phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày thứ Ba.

Các công tố viên nói rằng bác sĩ Murray đã gây ra cái chết của ngôi sao nhạc pop bằng cách cho Jackson một loại thuốc gây mê mạnh để giúp ông ngủ.

Các thành viên bồi thẩm đoàn đã được lựa chọn vào thứ Sáu sau khi trải qua phần đặt câu hỏi gần sáu giờ đồng hồ của Thẩm phán Tòa án Thượng thẩm Michael Pastor và các luật sư cho việc bảo vệ và truy tố.

Rất quan tâm

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Hơn 2 năm sau khi Michael Jackson qua đời, bồi thẩm đoàn đã được chọn xong cho vụ án về cái chết của ông.

Một nửa số các bồi thẩm viên được lựa chọn là người da trắng, năm người thuộc gốc Tây Ban Nha và một là người Mỹ gốc Phi.

Các thành viên bồi thẩm đoàn có các nghề nghiệp khác nhau, bao gồm từ nhân viên trợ lý pháp lý tới tài xế xe buýt, người bán sách.

Lựa chọn cuối cùng được đưa ra sau khi có sự giám sát, thẩm định chặt chẽ với tất cả các ứng viên đoàn bồi thẩm.

Phóng viên BBC Peter Bowes tại Los Angeles cho hay dư luận rất quan tâm tới vụ xử này.

Edward Chernoff, luật sư của bác sĩ Murray đã trình bày tại tòa án khi bảo vệ thân chủ của mình rằng Michael Jackson nghiện thuốc giảm đau demerol và loại thuốc này đã được rút ra khỏi cơ thể Jackson khi ông qua đời.

Bác sĩ Murray, người vốn được Michael Jackson thuê giúp cho ông trong việc chuẩn bị cho buổi hòa nhạc vào tháng Bảy theo kế hoạch trở lại của siêu sao này vào năm 2009 ở trung tâm biểu diễn O2 Arena ở London, phụ trách việc cấp thuốc gây mê cho Jackson.

Tin liên quan