Sir Paul McCartney cưới vợ lần ba

Sir Paul McCartney và bà Nancy Shevell trong ngày cưới Bản quyền hình ảnh Other
Image caption Sir Paul McCartney và bà Nancy Shevell có quan hệ từ bốn năm nay

Cựu thành viên ban nhạc Beatles, Sir Paul McCartney hôm nay, ngày 9 tháng Mười cưới vợ lần thứ ba với hôn thê người Mỹ tại tòa thị chính ở trung tâm London.

Người ông kết hôn là bà Nancy Shevell, 51 tuổi, người New York.

Bà Shevell cũng là thành viên hội đồng quản trị của cơ quan quản lý giao thông ở New York và phó chủ tịch công ty vận tải gia đình mà bà thừa kế.

Đám cưới diễn ra tại tòa thị chính Old Marylebone, nơi Sir Paul, năm nay 69, đã cưới vợ đầu Linda Eastman - cũng một người Mỹ - hồi năm 1969.

Bà Eastman qua đời năm 1998 và Sir Paul ly dị vợ thứ hai Heather Mills trong vụ ly dị chua chát và tốn kém hàng chục triệu đô la hồi năm 2008.

Bình luận trước khi đám cưới diễn ra, phóng viên chuyên về tin tức giải trí của báo Mirror, cô Clemmie Moodie nói cô cho rằng hôn lễ ngày Chủ Nhật sẽ "đơn giản".

"Chúng ta biết đám cưới với cô Heather Mills rất xa hoa và hãy nhìn xem nó có kết cục thế nào...Tôi nghĩ lần này đám cưới sẽ ít ầm ĩ hơn và đơn giản hơn," cô nói.

"Những người tham dự chỉ bao gồm thành viên gần gũi của gia đình và vài người bạn - tôi tin là khoảng 30 người cả thảy - và nó thân mật hơn nhiều."

Hồi đầu tháng này bà Shevell đã chuyển tới sống cùng Sir Paul tại nhà của ông ở St John's Wood, London, nơi người ta cho rằng sẽ diễn ra tiệc cưới.

Bà Shevell, người có hôn nhân kéo dài 20 năm với luật sư và ứng viên chính trị người Mỹ Bruce Blakeman, đính hôn với Sir Paul hồi tháng Năm.

Phát biểu với các phóng viên sau lễ cưới, Sir Paul nói: "Thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn. Tôi cảm thấy đã thành người có gia đình."

Đám cưới 'lâu bền'

Bản quyền hình ảnh 1
Image caption Sir Paul cưới vợ ba tại chính nơi đã cưới vợ đầu tiên, Linda Eastman, hồi năm 1969

Cặp đôi này bắt đầu hẹn hò cách đây bốn năm ở khu nhà giàu Hamptons tại Long Island, New York.

Phóng viên BBC Andy Moore có mặt tại tòa thị chính Old Marylebone nói các xe truyền hình đã đỗ ở phố bên cạnh trong khi những phóng viên nhiếp ảnh đã dựng thang chờ dọc đường vào từ sáng sớm giờ London.

Một số nhân viên đã quét dọn lá rơi và hoa giấy dưới trời mưa phùn.

Tòa thị chính thường không mở cửa ngày Chủ Nhật nhưng họ nói họ mở cửa ngày hôm nay cho "một vị khách đặc biệt".

Một fan cuồng nhiệt của Beatles, cô Chiara Amato, nói ngày nào cô cũng chờ ở phòng đăng ký kết hôn kể từ ngày 29 tháng Chín.

Cô nói: "Tôi nghĩ đám cưới này sẽ lâu bền. Bà ấy có vẻ rất tử tế và rất yêu ông.

"Tôi nghe nhạc Beatles từ năm sáu tuổi và đã xem Sir Paul biểu diễn 27 lần rồi."

Con gái đầu của Sir Paul, Mary, cũng kết hôn tại phòng đăng ký Old Marylebone hồi năm ngoái.

Bà Shevell nói với báo New York Post rằng bà "thích" sống ở New York nhưng "có lẽ" sẽ chuyển tới Anh sống sau đám cưới.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài