Ban Westlife chia tay sau 14 năm ca hát

Ban nhạc Ailen Westlife Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Ban Westlife sẽ ra một album những bản nhạc ăn khách nhất và đi biểu diễn lần cuối trước khi chia tay vào sang năm

Ban nhạc người Ailen, Westlife, tuyên bố sẽ chia tay trong "hòa thuận" sau 14 năm thành lập và biểu diễn.

Ban nhạc này sẽ kết thúc với một chuyến đi biểu diễn chia tay vào sang năm và nói họ mong đợi hướng tới những "chân trời mới".

Westlife - nhiều năm qua được một trong mấy giám khảo chương trình X Factor, ông Louis Walsh, làm quản lý - đã từng có 14 bài hát chiếm vị trí số một tại Anh trong suốt sự nghiệp của ban này.

Ban này đưa ra tuyên bố: "Trong những năm qua, Westlife có ý nghĩa với chúng tôi hơn nhiều chứ không phải chỉ là một ban nhạc. Westlife là một gia đình."

Ban Westlife với các bài hát từng đứng đầu bảng xếp hạng như Swear It Again, hay Flying Without Wings, đã bán được hơn 44 triệu bản trên khắp thế giới.

'Một hành trình tuyệt vời'

Ban nhạc tiếp tục tồn tại sau khi một trong những thành viên thành lập ban, Bryan McFadden, rời bỏ ban này hồi năm 2004.

Các thành viên còn lại gồm Mark Feehily, Kian Egan, Shane Filan và Nicky Byrne sẽ phát hành một album gồm những bản nhạc ăn khách nhất vào ngày 21 tháng 11.

Trong một tuyên bố trên trang mạng của họ, ban này cảm ơn những người hâm mộ "những người đã đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình tuyệt vời và cũng là một phần trong gia đình của chúng tôi".

Họ nói: "Quyết định này hoàn toàn thân thiện và sau khi đã qua cả quãng đời thanh niên của chúng tôi bên nhau, cho tới nay chúng tôi muốn được nghỉ ngơi một điều chúng tôi đáng được có. Chúng tôi trông đợi hướng tới những dự định mới trong tương lai."

Hồi năm 2001, ban nhạc này được chọn ghi âm đĩa đơn cho chương trình từ thiện Comic Relief, hát lại bài hát Uptown Girl của Billy Joel.