Lady Gaga thống lĩnh giải MTV châu Âu

Lady Gaga tại buổi lễ trao giải MTV châu Âu 2011 Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Lady Gaga cho biết cô rất xúc động được nhận 4 giải thưởng MTV châu Âu

Lady Gaga thống lĩnh tại lễ trao giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu ở Belfast, Bắc Ireland, nhận bốn giải thưởng chính trong các bộ trang phục khác nhau.

Ca sĩ nhạc pop của Mỹ đã giành giải Bài hát hay nhất, video hay nhất, nữ ca sĩ xuất sắc nhất và người được hâm mộ nhất tại buổi lễ trao giải tổ chức ở sân vận động Odyssey.

Cô mặc vài bộ trang phục kỳ dị, trong đó có một chiếc váy màu bạc quá khổ và thêm vào đó là đội một chiếc mũ hình đĩa thu tín hiệu vệ tinh.

Ca sĩ tuổi teen Justin Bieber và ca sĩ nhạc R&B Bruno Mars là trong số những người cũng nhận nhiều giải thưởng, 2 giải mỗi người.

Ở hậu trường sau buổi lễ, Lady Gaga cho biết cô rất xúc động vì được nhận nhiều giải như vậy.

"Tôi không bao giờ tính trước hay có khái niệm rằng bất cứ cái gì cũng sẽ đến với tôi một cách dễ dàng," cô nói.

"Đây luôn là một cuộc đấu tranh bắt đầu từ dưới cùng để vươn lên."

Queen được tặng giải Thần tượng toàn cầu, và thành viên của ban nhạc Queen, Brian May và Roger Taylor, đã nhận giải thưởng danh dự đó tại buổi lễ.

Cùng lúc diễn ra buổi lễ trao giải tại Odyssey Arena, ban nhạc Bắc Ireland, Snow Patrol biểu diễn miễn phí cho 15.000 người xem tại Tòa thị chính thành phố trong khi ban Red Hot Chili Peppers biểu diễn tại Tòa thị chính Ulster Hall.

Buổi lễ được khai mạc với phần trình diễn của ban Coldplay với bài hát Every Teardrop Is A Waterfall.

Còn có cả một phần dành để tưởng nhớ tới ca sĩ Amy Winehouse, người đột tử tại tư gia ở London hồi tháng Bảy.

Ca sĩ Jessie J xúc động dẫn chương trình tưởng nhớ này và nói Amy Winehouse, người từng đoạt giải Brit và Grammy, là nguồn cảm hứng đối với cô.

"Tôi chưa có dịp cảm ơn Amy vì đã phá vỡ những làn ranh giới vì tôi thực sự tin rằng nếu không nhờ có Amy thì tôi đã không đứng tại đây hôm nay," cô nói.

"Amy đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các nữ ca sĩ Anh."

Một chủ đề khác nổi bật tại buổi lễ là trang phục.

Lady Gaga cạnh tranh với người dẫn chương trình Selena Gomez trong việc thay đổi trang phục và đã có lúc ngồi trên mô hình mặt trăng tiến vào sân khấu.

Giấc mơ

Ca sĩ chính trong ban Snow Patrol, Gary Lightbody, nói Belfast "bừng sáng niềm vui" khi được tổ chức buổi lễ trao giải.

"Thật tuyệt vời khi Bắc Ireland thu hút sự chú ý rất tích cực của quốc tế" ca sĩ này nói.

Ca sĩ với hai trong số các bản nhạc nổi tiếng gồm Chasing Cars và Run, nói thêm: "Nó cũng giống như một giấc mơ dừng giao thông tại thành phố Belfast".

"Bắc Ailen vốn thường trong quá khứ được nhắc đến trong tin tức vì những lý do khác và đây thật là một lý do thực sự tích cực được nhắc đến trên báo chí."

Giải thưởng châu Âu của MTV thường it căng thẳng hơn là giải thưởng chính tại Mỹ.

Buổi lễ được tổ chức ở các địa điểm khác nhau mỗi năm, từ Berlin tới Madrid. Belfast là thành phố nhỏ nhất từng được đăng cai giải này cho tới nay.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài