Tranh của họa sĩ Lowry bán 5,6 triệu bảng

Tranh vẽ Piccadilly Circus của LS Lowry Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Bức vẽ được hoàn thành năm 1960 và là một trong vài cảnh hiếm có của London được họa sĩ vùng Salford ghi lại.

Một bức vẽ Piccadilly Circus, London, của LS Lowry vừa bán đấu giá được 5,6 triệu bảng Anh, đạt giá kỷ lục cho tranh của họa sĩ này.

Bức tranh vẽ năm 1960, là một trong hai tác phẩm của họa sĩ vẽ địa danh nổi tiếng tại thủ đô London, được bán cho một nhà sưu tập tranh tư nhân tại nhà đấu giá Christie's.

Đây là trong số 14 tác phẩm của họa sĩ từ vùng Salford đã được đem ra bán đấu giá trong bộ sưu tập Lord Forte Collection.

Giá bán bằng với giá đã phá kỷ lục trước đó cho bức The Football Match, Trận thi đấu bóng đá, được bán hồi tháng Năm.

Bộ sưu tập đã thu về 17.668.250 bảng Anh, vượt xa so với giá mà người ta dự đoán trước buổi đấu giá, hãng Christie's nói.

Một cuộc triển lãm với 38 bức tranh và các bức phác họa của Lowry sẽ được khai trương vào thứ Tư tuần sau tại phòng tranh của nhà buôn nghệ thuật Richard Green ở Mayfair, trung tâm London.

Ông Green nói: "Bán 14 tranh vẽ trong một phiên đấu giá cho thấy sức hấp dẫn của tranh Lowry. Một bức tranh của ông còn đắt hơn cả tượng của nhà điêu khắc Henry Moore hay tranh vẽ của Damien Hirst khi bán đấu giá."

Người đứng đầu bộ phận Nghệ thuật Anh và Ireland thế kỷ 20 của hãng Christie's, ông Philip Harley, nói năm 2011 đánh dấu một năm chưa từng có cho các tác phẩm được vẽ vào thời kỳ đó, và cho biết cho tới này bộ phận của ông đã bán đấu giá các tác phẩm với tổng trị giá 41.502.500 bảng Anh.

Ông nói: "Phiên bán mở màn này, đạt mức cao nhất tổng số tiền thu được trong thể loại này tại hãng Christie's, rõ ràng đã nhấn mạnh tới thị hiếu và nhu cầu không thể đáp ứng kịp đối với các tác phẩm tuyệt vời nhất của Nghệ thuật Anh và Ireland thế kỷ 20."