BBC tìm người thay tổng giám đốc

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Tổng giám đốc Mark Thompson nắm quyền tại BBC từ tháng 6/2004

BBC cho hay tập đoàn này đang có kế hoạch để thay tổng giám đốc Mark Thompson.

Tin này được đưa ra sau khi có lời đồn đại trên báo Anh rằng ông Thompson sẽ rời BBC vào khoảng cuối năm 2012 hoặc đầu 2013.

Chủ tịch Hội đồng Giám sát BBC, Chris Patten, người mang tước quý tộc Lord, nói hôm thứ Hai tuần này rằng BBC thuê công ty tuyển người để tìm nhân vật thay thế ông Thompson.

Tuy thế, BBC nhấn mạnh rằng sẽ không có ghế tổng giám đốc để trống "ngay lập tức".

Ông Mark Thompson được bổ nhiệm làm tổng giám đốc BBC vào tháng 5 năm 2004.

Ông chịu trách nhiệm về các kênh truyền hình, truyền thanh, website và cả số lượng nhân viên ở Anh và trên toàn cầu gồm 20 nghìn người.

Theo nhận xét của người dẫn chương trình Media Show của BBC, Steve Hewlett thì nếu tin này là đúng, thời điểm ra đi của ông Thompson là hoàn toàn hợp lý.

Người ta đã gợi ý từ một thời gian qua rằng Mark Thompson sẽ rút lui sau Thế vận hội London 2012 nhưng không có ngày cụ thể được nêu ra.

Ông lên nắm chức tổng giám đốc BBC tháng 6/2004 và đã là người giữ chức này lâu nhất trong số các tổng giám đốc tập đoàn ba thập niên qua.

Bốn trong số năm người tiền nhiệm của ông đã phục vụ chỉ 5 năm trở lại.

Hôm đầu tuần, Lord Patten nói với báo The Times ở Anh rằng các công ty săn người đã được thuê để tìm nhân vật thay thế và đã xem xét bức tranh chung về các ứng viên vào chức vụ này.

Các công ty cá độ ở Anh đã đặt cược rằng nhiều khả năng lần đầu tiên, một tân tổng giám đốc của BBC sẽ là nữ.

Chủ tịch tập đoàn, Lord Patten từng nói trong các cuộc phỏng vấn trước rằng ông muốn cắt lương hàng năm của bất cứ một tân tổng giám đốc nào xuống dưới mức 671 nghìn bảng Anh hiện trả cho ông Thompson.

Tin liên quan