Phim The Artist đoạt giải Independent Spirit

Đạo diễn Michel Hazanavicius (trái) và nhà sản xuất Thomas Langmann tại lễ trao giải Independent Spirit Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Đạo diễn Michel Hazanavicius (trái) và nhà sản xuất Thomas Langmann tại lễ trao giải Independent Spirit

Bộ phim câm của Pháp, The Artist, vừa đoạt giải Phim truyện xuất sắc nhất tại giải phim Independent Spirit.

Giải thưởng này được trao tặng chỉ một ngày trước khi diễn ra lễ trao giải điện ảnh danh giá, giải Oscars. Người ta cho rằng đây cũng là bộ phim có nhiều khả năng đoạt giải Oscars dành cho phim xuất sắc nhất.

Một tình huống giống như chỉ có trong điện ảnh đó là đạo diễn Michel Hazanavicius đã được cảnh sát tháp tùng từ sân bay Santa Monica để kịp tới nơi và chứng kiến bộ phim của ông đoạt 4 giải.

Ông vừa mới bay trở lại Los Angeles từ Paris nơi phim The Artist giành một loạt các giải tại buổi lễ trao giải điện ảnh Cesar hôm thứ Sáu.

Giải điện ảnh thường niên Independent Spirit, dành để vinh danh các nhà sản xuất phim độc lập, là một sự kiện điện ảnh khá thân mật diễn ra ngay trước thềm giải Oscars.

Năm nay, cũng giống như năm ngoái, lễ trao giải diễn ra tại một lều bạt khổng lồ gần bãi biển Santa Monica ở California.

Một vài nhân vật hy vọng đoạt giải Oscar khác cũng đã giành giải ở đây, bao gồm Christopher Plummer đoạt giải diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Beginners, và Michelle Williams - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim My Week with Marilyn.

Trong phát biểu khi nhận giải, nữ diễn viên Williams đã cảm ơn toàn bộ khán phòng "đầy những người cô độc, bị loại bỏ, cá biệt, mơ mộng, nói năng lắp bắp và bỏ học... giống như tôi".

Phim nước ngoài xuất sắc nhất về tay A Separation của Iran, trong khi phim The Descendants đoạt giải kịch bản phim xuất sắc nhất.

'Thực sự phấn khởi'

Các giải khác được trao cho phim The Artist gồm giải đạo diễn xuất sắc nhất giành cho Hazanavicius, diễn viên nam xuất sắc nhất cho Jean Dujardin và Guillaume Schiffman cho dàn dựng phim xuất sắc nhất.

Khi được hỏi ông đã xoay xỏa thế nào khi đi quảng cáo cho bộ phim xuyên Đại Tây Dương, đạo diễn Hazanavicius nói: "Về mặt thể xác thì thật là mệt mỏi nhưng không khí thật năng động nên bạn không cảm thấy điều đó. Chúng tôi thực sự phấn khởi và vui hưởng tất cả những giây phút đó.

"Chúng tôi được cảnh sát tháp tùng từ sân bay - thật tuyệt - đó là điều thú vị nhất."

Bộ phim Pháp được xếp vào cùng các phim độc lập khác của Mỹ vì nó một phần được tài trợ từ Mỹ. Phim được quay tại Los Angeles.

"Phim được sản xuất như một lời ca ngợi với Hollywood và điện ảnh, và nơi tốt nhất để làm việc đó chính là tại đây," nhà sản xuất phim, ông Thomas Langmann, nói.

"Vì thế trở lại đây và được cộng đồng điện ảnh Hollywood trao giải thưởng thì đúng là giấc mơ đã biến thành hiện thực."

Tin liên quan