Ca sỹ Robin Gibb tỉnh lại sau hôn mê

Danh ca Robin Gibb Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Robin Gibb đã tỉnh lại và có thể giao tiếp bằng mắt và tay

Ca sĩ Robin Gibb, cựu thành viên của Bee Gees, đã tỉnh dậy sau hôn mê sau hơn một tuần và bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.

Phát ngôn viên Doug Wright cho biết Gibb đã có thể gật đầu và giao tiếp với người thân trong gia đình, những người đã cầu nguyện liên tục ngay bên cạnh giường bệnh của ông ở một bệnh viện tại trung tâm London.

Danh ca 62 tuổi rơi vào tình trạng hôn mê sau khi bị viêm phổi trong lúc đang chiến đấu chống lại các chứng bệnh ung thư ruột kết và ung thư gan.

Dwina, vợ của ông tiết lộ rằng ông đã khóc khi biết người thân đã cầu nguyện ra sao để mong ông "tỉnh lại."

Dwina Gibb cũng cho biết hàng ngàn người đã gửi những lời cầu nguyện mỗi ngày cho cựu thành viên của ban nhạc Bee Gee, và bà cũng cảm ơn những người hâm mộ đã cầu nguyện cho Gibb và hậu thuẫn tinh thần cho gia đình của ông.

Hồi tháng hai, Gibb cho biết ông phục hồi một các "ngoạn mục" khi điều trị bệnh ung thư, nhưng sau đó đã phải trở lại bệnh viện để phẫu thuật.

'Quá yếu'

Tuần trước, sức khỏe của Gibb quá yếu nên ông đã không thể tham dự buổi ra mắt một tác phẩm của mình trong tuần lễ kỷ niệm con tàu và sự kiện Titanic.

The Requiem Titanic là một tác phẩm theo phong cách cổ điển mà Gibb đã sáng tác để kỷ niệm 100 năm vụ con tàu nổi tiếng bị chìm.

Ông cũng đã không thể biểu diễn ca khúc Don't Cry Alone (tạm dịch: 'Đừng khóc một mình') tại Central Hall Westminster ở thủ đô London.

Gia đình ông cho biết trang web của ca sĩ đã trở nên khó truy cập vì lưu lượng người truy cập quá lớn.

Nhiều người yêu quý giọng ca lừng danh này đã trực tiếp gửi vào Facebook của ông rất nhiều tin nhắn hỗ trợ tinh thần trong suốt một tuần qua.

Sinh năm 1949, lớn lên ở Manchester và sau đó chuyển sang Brisbane, Úc, sinh sống, Robin Gibb đã cùng ban nhạc Bee Gee với các thành viên huynh đệ nổi tiếng bởi các sáng tác đa phong cách Pop, Rock, soft Rock, disco, funk...

Người anh em song sinh của ông Maurice Gibb đã mất năm 2003, và một người em khác sinh năm 1958, Andy Gibb, đã qua đời năm 1988.

Sau khi Bee Gee dừng hoạt động, Gibb tiếp tục sự nghiệp ca hát và sáng tác âm nhạc của mình cho tới nay.

Tin liên quan