BBC gia hạn show bình luận bóng đá

Danh thủ Gary Lineker Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Danh thủ Gary Lineker là một ngôi sao dẫn chương trình Match of the Day có lịch sử gần 50 năm

BBC đã đồng ý một hợp đồng mới để tiếp tục phát sóng chương trình bình luận 'Match of the Day' (MOTD), điểm các trận thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh, Premier League cho đến hết mùa giải 2015-16.

Hợp đồng hiện tại dự kiến kết thúc vào cuối mùa giải tới, nhưng bản hợp đồng mới ký đã gia hạn chương trình thêm ba năm nữa.

Chương trình tiếp tục bình luận và điểm các trận đấu của giải ngoại hạng Anh vào tối thứ Bảy (MOTD1), lặp lại vào sáng chủ nhật, tối Chủ nhật (MOTD2) và các buổi tối khác, dựa trên bản quyền được quay và phát sóng tại giải này của BBC.

Các chương trình MOTD cũng được phát và lưu trữ trên iPlayer của BBC từ nửa đêm các ngày thứ Hai, cho phép khán giải theo dõi qua Internet.

Giám đốc điều hành Premier League, Richard Scudamore, nói: "Chương trình điểm các trận đấu, phát sóng lựa chọn chi tiết diễn biến các trận đấu được phát miễn phí, có vai trò cực kỳ quan trọng để khán giả tiếp cận giải Premier League.

“Nó cho phép cuộc ganh đua giành chiếc cúp và các câu lạc bộ của chúng tôi được một số lượng tối đa người hâm mộ trên khắp đất nước theo dõi.”

"BBC đã thực hiện một công việc tuyệt vời dành cho người hâm mộ Premier League bằng cách đưa tin, bình luận và điểm các chất đấu với chất lượng trên chương trình của họ."

'Tăng trưởng'

Giám đốc thể thao Barbara Slater của BBC nói thêm: "Chúng tôi nhận thấy khán giả của chương trình MOTD đã tăng trưởng trong những năm gần đây và chương trình vẫn là một trong những thương hiệu có tính biểu tượng tốt nhất của BBC.

"Hợp đồng mới sẽ chứng kiến chương trình kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của nó."

BBC giữ bản quyền truyền hình bình luận này với mức giá 179,7 triệu bảng.

Trận đấu đầu tiên đã được phát sóng là vào ngày 22/8/1964 và các quyền truyền hình, phát sóng được luân chuyển giữa BBC và ITV kể từ đó.

Chương trình bình luận và điểm các trận Premier League trở lại với MOTD vào mùa giải 2004-05.

Chương trình do cựu tiền đạo tuyển Anh Gary Lineker dẫn dắt với sự tham gia của Alan Hansen, Mark Lawrenson và Alan Shearer trong số các chuyên gia bóng đá khác tham gia bình luận thường xuyên.

Tin liên quan