"Tình yêu" đoạt Cành cọ vàng ở LHP Cannes

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Đạo diễn người Áo, Michael Haneke vừa đoạt giải thưởng cao nhất, giải Cành cọ vàng, tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 65.

Tình yêu (Amour) là bộ phim thứ hai đem lại cho ông giải thưởng này, sau khi đoạt giải lần đầu với bộ phim Ruy-băng trắng (The White Ribbon) cách đây ba năm.

Bộ phim của Haneke tập trung vào một đôi vợ chồng cao tuổi mà quan hệ của họ đã được thử thách qua thời gian khi người vợ bị đột quỵ nhiều lần.

Các vai chính do diễn viên Pháp Jean-Louis Trintignant và Emmanuelle Riva đóng.

"Bộ phim thể hiện một lời hứa mà chúng tôi đã trao cho nhau, nếu một trong hai người rơi vào hoàn cảnh như đã thấy trong phim," Haneke nói.

Michael Haneke cũng là đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng khác như Funny Games, The Piano Teacher.

Các giải thưởng quan trọng khác gồm:

  • Diễn viên nam người Đan Mạch, Mads Mikkelsen, đoạt giải diễn viên nam xuất sắc nhất trong phim The Hunt
  • Hai diễn viên nữ Cristina Flutur và Cosmina Stratan cùng nhận giải diễn viên nữ xuất sắc nhất cho phim Rumania, Beyond the Hills.
  • Đạo diễn Anh, Ken Loach, đoạt giải của Ban giám khảo với bộ phim The Angels' Share.
  • Carlos Reygadas đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim Tenebras Lux

Giải thưởng lớn, được coi là quan trọng thứ hai tại LHP Cannes, được trao cho bộ phim Ý của đạo diễn Matteo Garrone, phim Reality.

Bộ phim mà đạo diễn Ken Loach mang đến LHP Cannes năm nay khác hẳn với phim về Irelan thời chiến, The Wind That Shakes the Barley, mà ônng từng đoạt giải Cành cọ vàng năm 2006.

The Angels' Share là một phim hài về chuyến đến thăm một lò nấu rượu whisky của một nhóm thanh niên từng phạm tội và đã tìm được cảm hứng để thay đổi cuộc đời mình.

Liên hoan phim Cannes kéo dài 12 ngày và vừa kết thúc ngày 27 tháng Năm tại thành phố ven biển miền nam nước Pháp.

Tin liên quan