Dự đoán Bồ Đào Nha gặp Tây Ban Nha

Bồ Đào Nha gặp Tây Ban Nha Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Bồ Đào Nha với ngôi sao Ronaldo được cho là đối thủ không dễ chơi của đương kim vô địch Tây Ban Nha

Bồ Đào Nha sẽ thất thủ trước người hàng xóm Tây Ban Nha với tỷ sô 1-2 trong trận bán kết đầu tiên của Euro 2012 trân sân Donbass Arena, ở thành phố Donetsk, Ukraina, theo dự đoán của chuyên gia bóng đá của BBC, Mark Lawrenson.

Theo chuyên gia này thì mặc dù có ngôi sao Ronaldo, người đang khoác áo câu lạc bộ Real Madrid, Bồ Đào Nha vẫn khó có thể đứng vững trước hàng công và lối đá mạnh mẽ của nhà đương kim vô địch thế giới và Euro.

"Cristiano Ronaldo là một phần không thể tách rời của Bồ Đào Nha," ông nhận xét về tiền vệ công của đội bóng Nam Âu.

"Đối với tôi, dường như anh ấy coi giải đấu này là cơ hội để cho thấy anh là cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới. Anh ấy đã chơi xuất sắc.

Tuy nhiên, Lawro (tên thân mật của chuyên gia Lawrenson) cũng tỏ ra quan ngại về lối đá xoay quanh Ronaldo của Bồ Đào Nha.

"Tôi có phần chỉ trích anh ấy vì Ronaldo đôi khi chơi cá nhân, nhưng anh ấy đã tỏ ra xuất sắc trong ba trận vừa qua."

Trước trận bán kết, các bình luận gia của BBC Sport cũng cho rằng ông bầu Paulo Bento của Bồ Đào Nha cần xem lại cách thức thi đấu của họ trong trận gặp tuyển Đức ở vòng đấu bảng.

'Hàng tá cơ hội'

Alan Shearer và Alan Hanson, hai chuyên gia bóng đá của BBC, đều cho rằng họ đã thi đấu quá thụ động, tới hai phần ba trận đấu với Đức và đổi lại là chịu một trận thua đáng tiếc, khi họ sở hữu cả Ronaldo lẫn Nani và nhiều danh thủ rất nguy hiểm khác.

"Tôi nghĩ rằng ông Bento hiểu điều đó, rằng một khi ông để hàng công của mình được thi đấu thoải mái, Bồ Đào Nha sẽ có hàng tá cơ hội," Lawro cũng đồng ý và đưa ra bình luận.

Tây Ban Nha được cho là đội bóng có cơ hội chiến thắng cao hơn, với lối đá tấn công mạnh mẽ, sắc sảo, cơ động.

Trong trận loại tuyển Pháp, Alonso đã thi đấu tuyệt vời và Iniesta đã chơi một trận đấu mẫu mực khi thu hút hàng thủ của Pháp và mở toang thế trận cho đồng đội ở hàng công.

Song Lawro cho rằng Tây Ban Nha cũng cần xem lại lối đá của mình trong trận đấu quan trọng này.

"Lối đá sở hữu bóng nhiều của họ rất đẹp mắt, nhưng với tôi đây không phải là mục tiêu của bóng đá," Lawro nói.

"Mục tiêu là phải thắng bằng cách tạo ra các cơ hội."

Tuy vậy, chuyên gia bóng đá của BBC vẫn cho rằng Tây Ban Nha là đội nhỉnh hơn và họ sẽ lọt vào chung kết với chiến thắng sát nút 2-1.

Tin liên quan