Judo Việt Nam chia tay Olympics

Võ sỹ Judo Văn Ngọc Tú
Image caption Võ sỹ Judo Văn Ngọc Tú sẽ tham gia hai giải đấu quốc tế và khu vực sau khi rời Olympics.

Đại diện Judo duy nhất của đoàn Việt Nam, nữ võ sỹ Văn Ngọc Tú, đã sớm chia tay với Thế vận hội Olympics 2012 ở London chỉ sau 5 phút thi đấu trước đối thủ mạnh đến từ Brazil và không thể đi tiếp vào vòng 1/16.

Ra sàn thi đấu lúc 9h50 phút buổi sáng ngày 28 tháng Bảy, Ngọc Tú đã không thể vượt qua Sarah Menezes của Brazil và bị hạ ngay ở vòng 1/32 với 2 điểm Yuko.

Cũng chính đối thủ của Ngọc Tú là người đã đi sâu vào bán kết sau khi vượt qua Laetitia Payet của Pháp ở vòng 1/16.

Trận thua của Ngọc Tú được cho là có thể lường trước khi đối thủ của cô Sarah Menezes là một võ sỹ có thứ hạng hàng đầu của hạng cân này trên thế giới.

Ngôi sao Judo đến từ Nam Mỹ có thành tích xếp thứ hai trên bảng tổng sắp của Olympics và cô cũng xếp hạng ba thế giới 3 tại giải VĐTG năm 2011, vô địch World Cup 2010.

'Đã cố gắng'

Image caption Sarah Menezes, 22 tuổi của Brazil, có thứ hạng thế giới cao về Judo ở hạng cân dưới 48 kg

Giới quan sát cho rằng Ngọc Tú đã thi đấu gắng sức và việc trụ được 5 phút trước đối thủ có sự chênh lệch lớn về đẳng cấp có thể coi là một điểm "an ủi."

Trong trận đấu này, Sarah đã giành thắng lợi nhờ tung ra các đòn vai thành công, Ngọc Tú còn bị phạt nhiều hơn Sarah một điểm.

Tại cuộc gặp gỡ của BBC Việt ngữ với đoàn Olympics Việt Nam ở London hôm 20 tháng Bảy, Văn Ngọc Tú là một trong số nhiều vận động viên của đoàn Việt Nam xuất hiện với vẻ bề ngoài và tinh thần khá tốt.

Trước đó, cô đã trải qua các cuộc tập huấn ở nước ngoài và được cho là có sự chuẩn bị tốt.

Được biết, sau khi rời Olympics, Văn Ngọc Tú, sinh năm 1987, sẽ tiếp tục luyện tập và chuẩn bị cho giải đấu quốc tế ở Bạc Liêu, cũng như giải sinh viên vô địch Đông Nam Á.

Tin liên quan