Tay vợt Tiến Minh thắng trận đầu

Nguyễn Tiến Minh (Hình: VnExpress) Bản quyền hình ảnh VnExpress.net
Image caption Cây vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục dành quyền vào trận thi đấu ngày 31/7

Bộ môn cầu lông của Việt Nam thắp lên hy vọng khi tay vợt Nguyễn Tiến Minh giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ ngưởi Bỉ ở trận mở màn ở bảng D hôm 29 tháng Bảy.

Mặc dù bị Yuhan Tan dẫn trước ở ván đấu đầu tiên, Tiến Minh đã xuất sắc lội ngược dòng và thắng thuyết phục với tỉ số lần lượt là 17-21, 21-14, 21-10.

Trận đấu tiếp theo của Tiến Minh với người đồng bảng D Kashyap Parupalli đến từ Ấn Độ sẽ diễn ra vào ngày 31/7 và đây là đối thủ mà Nguyễn Tiến Minh từng đối đầu đến 5 lần trong quá khứ, trong đó anh thắng ba lần và Parapalli thắng hai lần.

Tuy nhiên ngày thi đấu hôm Chủ Nhật đã chưa thể mang lại huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam như được kỳ vọng mặc dù các vận động viên đã có những nỗ lực đáng kể trong thi đấu.

Ở bộ môn cử tạ nam hạng 56 kg, lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn, một trong những ứng cử viên sáng giá nhất của Việt Nam đã không thể có Huy chương khi anh đứng thứ tư sau khi thực hiện nội dung cử tạ với 284 điểm.

'Hụt huy chương đồng'

Bản quyền hình ảnh VNA
Image caption Lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn đứng thứ tư và 'hụt' mất cơ hội giành HCĐ tại Olympics.

Thành tích của Quốc Toàn tuy khá sát với người đoạt huy chương đồng, Valentin Histov của Azerbaijan khi anh chỉ thua kém 2 điểm.

Ở nội dung này, lực sỹ người Bắc Hàn Om Yun-Chol đã bất ngờ vượt qua đương kim vô địch thế giới Jingbieo Wu để dành HCV với 293 điểm, bằng kỉ lục thế giới hiện tại.

Ở nội dung cử tạ nữ hạng 53kg, lực sỹ Nguyễn Thị Thúy đã thi đấu xuất sắc, giành quyền đứng đầu bảng B với 195 điểm, theo sát bởi Weili Yu của Hồng Kông cũng với 195 điểm.

Tuy nhiên các đối thủ bảng A, trong đó có đương kim vô địch người Kazhakhstan Zulfiya Chinshanlo cùng các đối thủ kì cựu khác như Shu-Ching của Đài Loan và Cristina Iovu của Moldova đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội khi cách xa các đối thủ ở bảng B với lần lượt 226, 219 và 219 điểm.

Zulfiya Chinshanlo đã phá kỉ lục thế giới bộ môn cử tạ nữ với cân nặng kỉ lục 131 kg.

Nguyễn Thị Thủy rời cuộc đấu ở xếp hạng thứ 8, chỉ thua hai người trên mình đúng 1 điểm.

'Vẫn còn hy vọng'

Bản quyền hình ảnh rmcst.gov.vn
Image caption Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 'suýt' lọt vào vòng 8 VĐV mạnh nhất ở nội dung 10 m súng ngắn hơi.

Trước đó hai vận động viên của Việt Nam chưa thể tìm thấy chiến thắng ở Olympic là võ sỹ Văn Ngọc Tú ở môn Judo và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

"Lão tướng" Hoàng Xuân Vinh đã về thứ chín trong số 44 tay súng tham gia trong ngày 28/7 và anh bị loại một cách 'đáng tiếc' ở nội dung này khi chỉ có tám người đứng đầu được chọn vào vòng trong, mặc dù thành tích chỉ kém người đứng thứ tám đúng một điểm.

Bộ môn chèo thuyền đôi nữ của đoàn Việt Nam với hai vận động viên Phạm Thị Hai và Phạm Thị Thảo không gặp nhiều may mắn khi hai cô về cuối bảng với thời gian 7:50.06.

Tuy nhiên một hy vọng khác của Việt Nam vẫn được đặt ở bộ môn Taekwondo với nữ võ sỹ Chu Hoàng Diệu Linh bước vào thi đấu vào ngày 8 tháng Tám, trong khi các nội dung khác như bơi ngửa, thể dục, điền kinh, súng ngắn chậm nữ, súng ngắn chậm nam, kiếm 3 cạnh, Taekwondo nam hạng 58 kg... và vật vẫn còn tiếp tục thi đấu.

Cho đến cuối ngày thi đấu chính thức thứ hai của Olympics, đoàn Trung Quốc vẫn đứng đầu, với 6 huy chương vàng, 4 bạc, 2 đồng.

Thứ nhì là đoàn Mỹ, với 3 vàng, 5 bạc, 3 đồng và thứ ba là đoàn Ý với 2 vàng, 3 bạc, 2 đồng.

Tin liên quan