Đoàn Anh 'hân hoan' vì thành tích

Anh em nhà Brownlee Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Anh em nhà Brownlee (áo đen) dẫn đầu về đích

Tuyển Anh và người hâm mộ đang hân hoan vì còn 5 ngày nữa bế mạc Thế vận hội, nhưng đội nhà đã vượt thành tích ở Olympics Bắc Kinh với tổng số 48 huy chương, trong đó có 22 huy chương vàng.

Chris Hoy hoàn thiện giấc mơ khi giành tấm huy chương vàng thứ 6 qua các kỳ Olympics ở nội dung xe đạp Keirin trong nhà.

Hoy nay đã có trong tay 7 huy chương và Olympics và ghi tên mình vào bảng vàn các huyền thoại sống của thể thao Anh quốc.

Đồng đội của Hoy, Laura Trott đoạt tấm huy chương vàng thứ hai ở xe đạp đa năng nữ.

Còn ở xe đạp nước rút Sprint cycling, Victoria Pendleton cũng đoạt một bạc.

Nhưng đặc biệt phải kể đến cặp anh em ruột Alistair và Jonny Brownlee, khi họ bất ngờ đoạt một vàng và một đồng ở ba môn phối hợp.

Hai huy chương của họ sau khi cán đích tại Hyde Park qua ba nội dung bơi, đạp xe đạp và chạy, cùng với các đồng đội thành công khác giúp tuyển Anh đứng vững vàng thứ ba toàn đoàn.

Trung Quốc nay có trong tay 73 huy chương các loại, trong đó có 34 vàng liên tục đứng đầu, và có lúc tăng khoảng cách với đội Mỹ, xếp thứ nhì, tới 3-4 vàng.

Đoàn Mỹ tới trưa thứ Tư đã có 70 huy chương, trong đó có 30 vàng, liên tục bám sát đội đầu bảng.

Tuyển Nga lần đầu tiên lọt vào Tốp 5 với 48 huy chương, trong đó có 10 vàng, đang gây sức ép cho Hàn Quốc thứ Tư vốn ít hơn về tổng số huy chương (23 chiếc) nhưng lại cao hơn Nga 2 vàng.

'Sẽ gắng hết sức'

Bản quyền hình ảnh hoang dieu linh
Image caption Võ sỹ Chu Hoàng Diệu Linh nói sẽ cố gắng hết sức tại London 2012

Hôm nay, Olympics bước sang ngày thi đấu thứ 12 với các đoàn ganh đua 16 bộ huy chương và dự tranh 16 môn thể thao, trong đó có các môn điền kinh, thuyền canoe nước rút, cưỡi ngựa, xe đạp tracking, bóng rổ, bóng chuyền, bóng ném, Taekwondo...

Trưa thứ Tư, võ sỹ Taekwondo Lê Huỳnh Châu của Việt Nam, xếp loại 36 thế giới, bước vào vòng 1/32 gặp Ngụy Thần Dương, hạt giống thứ hai của hạng cân 58 kg đến từ Đài Loan.

Hôm thứ ba, đồng đội Taekwondo của Châu, nữ võ sỹ Chu Hoàng Diệu Linh ở hạng 67 kg có lời chào gửi tới người thân và người hâm mộ.

"Em cảm ơn tất cả mọi người đã cổ vũ và động viên cho em và anh Huỳnh Châu và em sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất," cô nói với BBC Việt ngữ.

Một chuyện bên lề Olympics là bên cạnh các môn thành công của tuyển Anh như đua thuyền, cưỡi ngựa, lướt ván buồm, đua xe đạp trong nhà là nội dung ấn tượng bậc nhất của Team GB tới nay.

Tuy nhiên, có thể ít ai biết rằng các cua-rơ của Anh như Chris Hoy lại đang sử dụng thứ vũ khí bí mật là bánh xe đạp do chính nước Pháp, một đối thủ ở môn này, đặc chế.

Còn với những ai quan tâm tới việc Olympics London thu hút du khách ra sao, thì theo số liệu từ Ban tổ chức, du khách tới Anh dịp này đã chi tiêu tới gần 460 triệu bảng Anh bằng thẻ tín dụng Visa ngay trong tuần đầu Thế vận hội.

Một mức chi tiêu cao tới 8% so với cùng thời điểm hàng năm. Các số liệu cũng cho biết khoảng 12,7 triệu bảng đã được các du khách đổ vào các nhà hàng, trong khi các hộp đêm cho hay thu nhập của họ tăng 25% và đạt mức 2,1 triệu bảng.

Tin liên quan