Nguyễn Thị Lụa thua Carol Huỳnh

Nguyễn Thị Lụa (phải) Bản quyền hình ảnh Cinet
Image caption Nguyễn Thị Lụa (phải) đại diện cho môn vật của VN tại Olympics

Đô vật Nguyễn Thị Lụa của Việt Nam thua sớm ở Olympics khi bị đương kim vô địch thế giới hạng cân 48 kg Carol Huỳnh, người Canada gốc Việt, hạ với tỷ số 5-0 trong chưa đầy một phút.

Mặc dù đô vật Việt Nam đã nỗ lực, song khoảng cách về đẳng cấp với Carol Huỳnh là quá rõ ràng và trận đấu nhanh chóng kết thúc với phần thắng tuyệt đối thuộc về nhà vô địch Olympics Bắc Kinh 2008.

Trước giải đấu, Nguyễn Thị Lụa gặp chấn thương và chưa hoàn toàn bình phục, trong khi đó, Carol Huỳnh, năm nay 32 tuổi, tỏ ra kinh nghiệm, chủ động về lối đánh.

Võ sỹ có cha mẹ là người Việt gốc Hoa từng sinh sống ở Việt Nam trước khi sang Canada, tỏ ra sung sức, dẻo dai.

Trước giải đấu, Carol Huỳnh được truyền thông Canada giới thiệu như một trong những niềm hy vọng giành huy chương vàng khi tới London 2012 bảo vệ chức vô địch Olympics.

Tuy vậy, Carol Huỳnh, thắng hai trận đầu trong hôm thứ Tư, nhưng đã thua ở bán kết trước Hitomi Obara của Nhật.

'Do phiếu bốc thăm'

Theo truyền thông trong nước là trước giải đấu, Lụa không hề được tập huấn ở nước ngoài và cũng không có chuyên gia bộ môn này đi theo, kèm cặp.

Bản quyền hình ảnh Blog Carol Huynh
Image caption Carol Huynh (áo đỏ) vô địch hạng cân 48 kg vật tự do tại Olympics Bắc Kinh

Như vậy, trong ngày 08 tháng Tám, hai võ sỹ của Việt Nam ở hai nội dung là vật tự do nữ hàng 48 kg và Taekwondo hạng dưới 58 kg đã thất bại sớm trước các đối thủ ở Thế vận hội.

Điểm giống nhau là do lá phiếu bốc thăm, cả Nguyễn Thị Lụa và Lê Huỳnh Châu, đều gặp phải các đối thủ hàng đầu của thế giới và là ứng cử viên quán quân Olympics.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Văn Ngọc Tú, võ sỹ Judo ở hạng cân 48 kg hôm 28/7, khi lá thăm đưa võ sỹ Việt Nam gặp ngay chính vận động viên giành chức vô địch hạng cân này ở London năm nay.

Hy vọng tìm kiếm huy chương của đoàn thể thao Việt Nam nay vẫn còn tuy đã thu hẹp với ba vận động viên vẫn còn có nội dung thi đấu là Chu Hoàng Diệu Linh, Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thị Việt Anh.

Linh sẽ thi đấu ở hạng cân dưới 67 kg môn Taekwondo hôm 10/8.

Còn Nguyễn Thị Thanh Phúc sẽ thi đấu môn đi bộ 20 km và Nguyễn Thị Việt Anh thi ở nội dung nhảy cao nữ từ ngày mai 9 tháng Tám.

Tin liên quan