Tạp chí Ý định đăng ảnh Kate Middleton

Cập nhật: 13:07 GMT - thứ bảy, 15 tháng 9, 2012
Vợ chồng Công nương Kate và Công tước William

Vợ chồng Công nương Kate và Công tước William trong chuyến thăm Malaysia

Tạp chí chuyên về tin đồn của Ý “Chi” nói tờ này dự định xuất bản các bức ảnh của nữ công tước xứ Cambridge đang tắm nắng với ngực trần trong một ấn bản đặc biệt vào tuần tới.

Điện St James ra thông báo hôm thứ Sáu rằng Hoàng gia Anh đang kiện các nhà xuất bản của tạp chí Pháp Closer vì đã in các hình ảnh nữ công tước.

Hoàng gia Anh mô tả những bức ảnh như một sự "xâm phạm quyền riêng tư" một cách nghiêm trọng và kỳ cục.

Không có báo nào của Anh tới nay công bố các bức ảnh, và tờ Daily Mail cho biết nhiều tờ báo ở London đã được cung cấp các hình ảnh tương tự.

Cả hai tờ Closer và Chi đều một phần thuộc về Tập đoàn truyền thông Mondadori của cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi.

Tạp chí Chi nói, mặc dù tranh cãi pháp lý, tờ này đã lên kế hoạch đăng một ấn bản đặc biệt với 26 bức ảnh của Catherine và William vào tuần này.

Chủ biên Alfonso Signorini nói: "Việc đây là các nhân vật trị vì tương lai của nước Anh làm cho bài báo thú vị và thời sự hơn.

"Đây là một chủ đề xứng đáng bởi vì nó cho thấy một cách hoàn toàn tự nhiên cuộc sống hàng ngày của một cặp đôi rất nổi tiếng, trẻ và hiện đại trong tình yêu," ông nói.

"Không có việc đáp ứng quyền lợi được quan tâm của công chúng dù là nhỏ nhất nào trong việc xuất bản tập ảnh riêng tư và thân mật này trong trường hợp như vậy"

Tờ The Sun

Báo chí Anh đã nhanh chóng lên án các tờ báo nước ngoài công bố hoặc dự định xuất bản các hình ảnh.

Tờ Daily Mail hé lộ đã được cung cấp các hình ảnh của nữ công tước và nói rằng việc sử dụng chúng sẽ là một vi phạm trắng trợn về quy tắc đạo đức hành nghề của các biên tập viên.

The Times nói trong số những lý do không có tờ báo Anh nào đã dám đăng tải các hình ảnh là vì công chúng Anh sẽ không tha thứ cho bất kỳ tờ báo nào dám làm như vậy.

'Không báo nào đăng

Công nương Kate Middleton

Nhiều báo Anh nói việc đăng các bức hình là vi phạm quyền riêng tư của Công nương Kate Middleton

Tờ The Sun nói với độc giả của mình trong một bài viết của Ban biên tập rằng tờ báo này sẽ không đăng các hình ảnh mà không một tờ báo Anh “đứng đắn” nào sẽ đăng.

Tờ này giải thích rằng, mặc dù gần đây đã công bố hình ảnh của Hoàng tử Harry khỏa thân, nhưng đây là một tình huống khác, bởi vì nữ Công tước có tất cả các quyền riêng tư khi cô đang đi nghỉ trong một kỳ nghỉ riêng tư ở một lâu đài tư nhân, trái ngược với việc những người lạ được mời đến một phòng nghỉ lớn ở khách sạn.

"Cũng không có việc đáp ứng quyền lợi được quan tâm của công chúng dù là nhỏ nhất nào trong việc xuất bản tập ảnh riêng tư và thân mật này trong trường hợp như vậy," tờ Sun nói thêm.

Một phát ngôn viên cho Công tước và nữ Công tước Cambridge đã lên án mạnh mẽ việc công bố những hình ảnh.

Cặp vợ chồng Hoàng gia khi đó đang ở một lâu đài tại Pháp của một người cháu trai của Nữ hoàng, Lord Linley, khi các bức ảnh được chụp.

William và Catherine hiện đang trên đường công du chính thức tại Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương để đánh dấu sự kiện 60 năm đăng quang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Hai thành viên trẻ của Hoàng gia đã ghé thăm thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, nơi họ tới thăm một nhà thờ Hồi giáo.

Sau đó hai người đã rời đất liền và bay đến Kota Kinabalu, thủ phủ của bang Sabah trên đảo Borneo, nơi họ thăm Trung tâm nghiên cứu Danum Valley để tìm hiểu về động vật hoang dã ở rừng nhiệt đới.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.