George Michael hủy bỏ công diễn ở Úc

Cập nhật: 15:46 GMT - chủ nhật, 30 tháng 9, 2012
George Michael

George Michael từng phải ngừng biểu diễn vì chứng viêm phổi cuối năm 2011

Ca sĩ George Michael đã hủy bỏ các buổi biểu diễn của ông do "mối lo lắng lớn" về sức khỏe sau khi phải chiến đấu với chứng viêm phổi từ cuối năm ngoái.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Michael nói việc hủy bỏ 9 buổi hòa nhạc "làm tan nát trái tim tôi".

Ông khẳng định vẫn sẽ biểu diễn đầy đủ tại Anh vào tháng Mười theo lịch trình, nhưng sau đó sẽ xúc tiến việc điều trị căn bệnh.

Michael bị chứng viêm phổi đe dọa tính mạng và đã điều trị mất một tháng tại một bệnh viện ở Vienna hồi mùa đông năm ngoái.

Cựu ca sĩ của ban nhạc Wham nói thêm trong tuyên bố của mình rằng ông đã cố gắng để vượt qua bệnh tật, sau khi được các bác sỹ cảnh báo về mức độ trầm trọng, nhưng việc điều trị chưa dứt điểm.

Ông cũng cho biết đã được các thầy thuốc yêu cầu nghỉ làm việc để tập trung thời gian đầy đủ hơn cho việc điều trị.

'Niềm vui biểu diễn'

Tuy nhiên, ca sỹ kiêm người viết ca khúc nhạc pop này cho rằng sáng tác và biểu diễn âm nhạc trước công chúng sẽ là một niềm vui và “tự nó đã là một trị liệu đầy đủ.”

Ca sỹ năm nay 49 tuổi đã thực hiện nhiều buổi hòa nhạc trên khắp châu Âu trong tháng trước.

Ông nói thêm rằng mặc dù rất vui vì các màn trình diễn gần đây, ông đã có phần “đánh giá thấp mức độ khó khăn trong năm nay” do vấn đề sức khỏe.

Chín buổi hòa nhạc bị hủy bỏ theo dự kiến sẽ diễn ra tại Perth, Adelaide, Sydney, Melbourne, Brisbane và Hunter Valley.

Chương trình lưu diễn với tên gọi Symphonica từng được nối lại vào mùa Thu này, sau khi đã bị ngưng một thời gian, do George Michael ngã bệnh vào tháng 11 năm ngoái, chỉ vài giờ trước khi ông có buổi biểu diễn ở Vienna.

Ca sỹ gốc Hy Lạp sinh trưởng tại Anh đã hoàn thành 46 trong số 65 buổi biểu diễn được dự kiến từ đầu khi ông phát hiện bị mắc chứng viêm phổi.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.