Triển lãm nghệ thuật Úc tại London

Cập nhật: 16:48 GMT - thứ năm, 1 tháng 11, 2012
Tranh Ned Kelly của Sidney Nolan

Tranh Ned Kelly của Sidney Nolan

Viện nghệ thuật Hoàng gia vừa tiết lộ các chi tiết về một triển lãm lớn nghệ thuật Úc mà họ sẽ đứng ra tổ chức vào sang năm.

Được giới thiệu là triển lãm đầu tiên kiểu như vậy tại Anh trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, triển lãm sẽ tụ hội về đây 180 tác phẩm hội họa, ảnh và bản in của Úc.

Các nghệ sĩ theo chủ nghĩa Ấn tượng, thời kỳ đầu trường phái Hiện đại, họa sĩ thế kỷ 20 và nghệ sĩ thổ dân Úc đều sẽ được đại diện tại triển lãm ở London.

Được Bảo tàng Quốc gia Úc tại Canberra đứng ra tổ chức, triển lãm sẽ bắt đầu từ ngày 21/9 và kéo dài tới ngày 8/12.

Albert Namatjira, Emily Kame Kngwarreye, Arthur Streeton và Brett Whiteley sẽ là trong số những nghệ sĩ có tên tuổi tại Úc có tác phẩm tại triển lãm này.

Theo Viện Nghệ thuật Hoàng gia, họ sẽ "xét tới căng thẳng vừa có thật vừa chỉ là tưởng tượng giữa phong cảnh, vốn là nguồn cảm hứng cho sự sáng tác, hưởng thụ, thư giãn và một nơi chốn đầy những hiểm nguy và những điều huyền bí".

Triển lãm nghệ thuật của Úc sẽ diễn ra sau các sự kiện nghệ thuật quan trọng khác như khảo sảt lớn về tranh chân dung của Manet và triển lãm nghệ thuật Mexico giai đoạn 1910 và 1940.

Sẽ có một triển lãm dành cho kiến trúc sư Richard Rogers, tác giả của những địa danh nổi tiếng thế giới như Trung tâm Pompidou tại Paris và Millennium Dome tại London.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.